Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 02:22 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sóc Trăng tưng bừng lễ hội đua ghe ngo

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, rằm tháng 10 Âm lịch hàng năm, đồng bào Khmer lại tổ chức lễ hội Óc Om bóc gắn hội đua ghe ngo truyền thống. Đây là lễ hội lớn trong năm của bà con Khmer.

Lễ hội cũng thu hút đông đảo các du khách gần xa đến chiêm ngưỡng nét văn hóa đặc sắc, độc đáo đặc trưng riêng của đồng bào dân tộc.

Những màu sắc sặc sỡ với những nét hoa văn sắc xảo được vẽ lên từng chiếc ghe ngo cùng với đó là màn so kè quyết liệt thật sự mang đến sự hào hứng, cuồng nhiệt và thích thú.

Giải đua ghe ngo năm nay có 47 đội ghe các chùa trong tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang về tham dự và tranh tài. Cuộc đua hấp dẫn sẽ kết thúc vào chiều nay 14/11 và cũng chính thức khép lại kỳ lễ hội sôi nổi, hấp dẫn với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer..

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt giáo viên tiêu biểu xuất sắc công tác tại các huyện đảo, xã đảo năm 2016

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ Giáo dục và đào tạo đã tổ chức chương trình gặp mặt, tôn vinh 42 thầy cô giáo tiêu biểu xuất sắc đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên cả nước.

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô giáo đến từ các huyện đảo, xã đảo đã chia sẻ những câu chuyện cảm động, những kỷ niệm sâu sắc về những người học trò đặc biệt, cũng như những khó khăn, bỡ ngỡ của những ngày đầu đứng lớp. Đồng thời, đây cũng là dịp để các thầy cô giáo vùng đảo được chia sẻ về một số vấn đề quan tâm xung quanh các chế độ chính sách đối với giáo viên.

Lắng nghe tâm sự của các thầy cô giáo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ chia sẻ sự xúc động trước những nỗ lực vượt qua khó khăn cũng như sự khiêm nhường của mỗi thầy cô. Bộ trưởng cũng khẳng định thời gian tới, sẽ chỉ đạo các Sở nâng cao chất lượng điều kiện cơ sở vật chất dạy học, quan tâm hỗ trợ đời sống giáo viên đang dạy học ngoài đảo xa.

Các thầy cô giáo cũng bày tỏ mong muốn Bộ giáo dục và đào tạo cùng các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ học phí cho các em học sinh tại các huyện đảo, xã đảo có hoàn cảnh khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây