Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 3, 18/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Selfie với thần chết

(ANTV) - Thời đại công nghệ số, cùng với cây gậy selfie với chiếc điện thoại thông minh thì chúng ta có thể lưu lại mọi khoảnh khắc theo ý muốn mà không cần đến sự hỗ trợ từ người khác. Và năm 2014 là một năm bùng nổ xu hướng chụp ảnh tự sướng “selfie” thì đến năm 2015, 2016 phong trào này đã được nâng lên một cấp độ độc đáo, mới lạ, nhưng cũng đầy nguy hiểm

Chụp ảnh “tự sướng” đã nhanh chóng trở thành một thú vui được yêu thích nhất đối với người dân trên khắp thế giới, nhưng sau khi liên tiếp xảy ra những vụ việc chết người chỉ vì “tự sướng”, như chụp ảnh selfie khi đứng trên vách đá, cùng súng hoặc loại vũ khí nào đó khác, chụp ảnh selfie trên nóc tàu hỏa hoặc khi chạy phía trước tàu hỏa, hay chụp ảnh selfie trong thiên nhiên hoang dã. Điều này đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh, khiến Bộ Nội vụ Nga ban hành những tờ rơi và video cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm khi selfie.

Những lời cảnh báo này rất đơn giản và không hề nằm ngoài tầm hiểu biết, tư duy của một người trưởng thành bình thường, tuy vậy cơn “cuồng selfie”, muốn ảnh “tự sướng” của mình “độc” hơn người khác, đã khiến những người trưởng thành có những hành động ngốc nghếch, nguy hiểm cho tính mạng của chính bản thân họ.

Bất chấp những cảnh báo, nhiều người vẫn liều lĩnh đặt bản thân vào vị trí nguy hiểm để chụp những bức ảnh độc đáo, nhằm thể hiện mình và thu hút like (thích), lượt bình luận trên thế giới ảo. Tuy nhiên, không ít người phải trả giá bằng cả mạng sống của mình chỉ vì muốn có một bức hình như vậy.

 

BT
Thăm dò khán giả