Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 15:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 3, 18/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Selfie với thần chết

(ANTV) - Thời đại công nghệ số, cùng với cây gậy selfie với chiếc điện thoại thông minh thì chúng ta có thể lưu lại mọi khoảnh khắc theo ý muốn mà không cần đến sự hỗ trợ từ người khác. Và năm 2014 là một năm bùng nổ xu hướng chụp ảnh tự sướng “selfie” thì đến năm 2015, 2016 phong trào này đã được nâng lên một cấp độ độc đáo, mới lạ, nhưng cũng đầy nguy hiểm

Chụp ảnh “tự sướng” đã nhanh chóng trở thành một thú vui được yêu thích nhất đối với người dân trên khắp thế giới, nhưng sau khi liên tiếp xảy ra những vụ việc chết người chỉ vì “tự sướng”, như chụp ảnh selfie khi đứng trên vách đá, cùng súng hoặc loại vũ khí nào đó khác, chụp ảnh selfie trên nóc tàu hỏa hoặc khi chạy phía trước tàu hỏa, hay chụp ảnh selfie trong thiên nhiên hoang dã. Điều này đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh, khiến Bộ Nội vụ Nga ban hành những tờ rơi và video cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm khi selfie.

Những lời cảnh báo này rất đơn giản và không hề nằm ngoài tầm hiểu biết, tư duy của một người trưởng thành bình thường, tuy vậy cơn “cuồng selfie”, muốn ảnh “tự sướng” của mình “độc” hơn người khác, đã khiến những người trưởng thành có những hành động ngốc nghếch, nguy hiểm cho tính mạng của chính bản thân họ.

Bất chấp những cảnh báo, nhiều người vẫn liều lĩnh đặt bản thân vào vị trí nguy hiểm để chụp những bức ảnh độc đáo, nhằm thể hiện mình và thu hút like (thích), lượt bình luận trên thế giới ảo. Tuy nhiên, không ít người phải trả giá bằng cả mạng sống của mình chỉ vì muốn có một bức hình như vậy.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây