Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 2, 31/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sapa rực rỡ “Sắc xuân Tây Bắc”

(ANTV) - Phiên chợ, trò chơi dân gian cùng chương trình nghệ thuật hoành tráng, Lễ hội văn hóa “Sắc xuân Tây Bắc” là một điểm đến du khách không thể bỏ qua khi lên với Sapa tháng 4 này.

Trong hai ngày 5 - 6/4, tại thị trấn Sa Pa, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel sẽ phối hợp với Ủy ban Dân tộc miền núi và UBND tỉnh Lào Cai tổ chức lễ hội văn hóa “Sắc xuân Tây Bắc”.

Ban tổ chức cho biết, sự kiện được chuẩn bị công phu, hứa hẹn là một lễ hội hoành tráng, mang đậm bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc thiểu số nơi biên cương Tây Bắc Tổ quốc.

Chợ phiên vùng cao được mọi người biết đến như một " Thương hiệu" nổi tiếng

Tham gia lễ hội, đồng bào các dân tộc tại 6 tỉnh Tây Bắc nói chung, Sa Pa nói riêng và du khách sẽ được đắm mình trong một không gian đậm đà bản sắc Tây Bắc với màn trình diễn trang phục dân tộc, tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức và nghe giới thiệu về sự tinh túy, công phu và triết lý văn hóa trong ẩm thực của đồng bào Tây Bắc.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật tối ngày 5/4 với sự tham gia của 6 đoàn nghệ thuật Tây Bắc và các ca sỹ hàng đầu Việt Nam.

Trong khuôn khổ lễ hội, hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc do Viettel phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức cũng được bà con mong đợi.

Lễ hội không chỉ là dịp để bà con được giao lưu, phát huy những nét đẹp truyền thống của dân tộc mình mà còn là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế được tận mắt tìm hiểu, cảm nhận những giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Tây Bắc.

H.L
Thăm dò khán giả