Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sản phẩm chuồn chuồn tre làng Thạch Xá bay xa

(ANTV) - Chỉ cách trung tâm Hà Nội 35 km, cái tên “làng chuồn chuồn” xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) được nhiều người biết đến, bởi tại đây, đi đến đâu người ta cũng nhìn thấy những chú chuồn chuồn tre xinh xắn với nhiều màu sắc và chỉ ngắm thôi thì bao nhiêu ký ức tuổi thơ lại hiện về đẹp đẽ. Từ nguyên liệu chính là cây tre, với bàn tay khéo léo của người thợ, đã tạo ra những chú chuồn chuồn sống động, đưa sản phẩm của làng nghề bay xa. 

Sản phẩm chuồn chuồn tre của làng Thạch Xá luôn nổi tiếng là bền đẹp và mẫu mã phong phú. Gia đình nghệ nhân Liên Xoan cũng là 1 trong những gia đình có cơ sở sản xuất chuồn chuồn tre nổi tiếng tại đây. Với giá chỉ từ 5.000 đồng - 10.000 đồng/con, nên được khách hàng mua rất nhiều, lượng tiêu thụ lớn, làm ra bao nhiêu sản phẩm là sẽ bán hết bấy nhiêu.

Nếu trước kia các hộ gia đình làm chuồn chuồn tại xã Thạch Xá phải tự đi tìm đầu ra để giao bán, thì giờ đây, sau hơn 30 năm phát triển đã có rất nhiều cơ sở thu mua đến đặt hàng lên tới hàng trăm nghìn con. Mỗi tháng mỗi hộ gia đình làm chuồn chuồn tre thu nhập không dưới 20 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả