Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 2, 03/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sân khấu rối nước sáng đèn suốt 365 ngày

(ANTV) - Múa rối nước là loại hình sân khấu đặc sắc ở nước ta. Từ môn nghệ thuật mang yếu tố dân gian, rối nước đã nhanh chóng trở thành nghệ thuật truyền thống có vị trí cao trong nền sân khấu dân tộc. Hầu hết du khách quốc tế khi đến Việt Nam đều có nhu cầu thưởng thức môn nghệ thuật có một không hai này.

Trong những năm qua, Múa rối nước là sân khấu duy nhất trình diễn liên tục trong suốt 365 ngày. Năm nay cũng vậy, những nghệ sĩ của nhà hát múa rối Việt Nam vẫn miệt mài trong làn nước lạnh để phục vụ du khách trong những ngày Tết.

Để phục vụ tốt nhất cho du khách trong những ngày Tết, ngay từ đầu mùa rét, tất cả những nghệ sĩ của Nhà hát múa rối Việt Nam đã phải phải ráo riết luyện tập và trình diễn thử. Với những ngày Hà Nội lạnh giá nhất thì việc tập luyện, biểu diễn cũng không dừng lại. 

Thời gian gần đây, các tiết mục múa rối ngày càng được các sân khấu rối nước đầu tư công phu hơn. Nhiều tích trò được dàn dựng với sự kết hợp ăn ý của dàn nhạc chèo, hệ thống ánh sáng, hiệu ứng khói, tia lửa… thậm chí, có nhiều phân cảnh, diễn viên trực tiếp xuất hiện để diễn cùng rối nước tạo sự bất ngờ, sống động cho chương trình biểu diễn nghệ thuật. Đây cũng là những yếu tố để góp phần đưa Múa rối nước có vị trí đặc biệt trong lòng du khách quốc tế.

Sau 1 suất diễn, những chú tễu, chú hề, cá chép lại được các nghệ sĩ cẩn thận giữ gìn. Đây chính là những sứ giả quan trọng để giới thiệu văn hóa Việt Nam với những vị khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Xem video:

 

BT

Thăm dò khán giả