Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 6, 13/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sài thành rực rỡ vào Xuân

(ANTV) - Những ngày cuối năm giáp Tết, không khí chuẩn bị đón Tết Ất Mùi đang ngập tràn tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố. Các điểm chợ hoa xuân cũng bắt đầu nhộn nhịp, với đa dạng các loại hoa và màu sắc. 

Khi Nàng Xuân gõ cửa cũng là lức Sài Gòn ngập tràn sắc hoa. Hoa trên phố, hoa dưới sông, hoa trên những chuyến xe đổ về trăm ngả. Trong nắng sớm lung linh, ra đầu ngỏ đã thấy hoa. Nào lan, nào cúc, hướng dương, mào gà, cẩm chướng; nào tắc, quýt, đào…

Mùa Xuân về cỏ cây thay lá đâm chồi, con người thay màu áo mới và phố phường cũng khoác lên mình tấm áo mùa Xuân đầy màu sắc.

Tiếp tục chủ đề lớn Hoa đồng cỏ nội, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Ất Mùi năm 2015 tập trung khai thác chủ đề Mùa gặt, đem đến giữa lòng đô thị hiện đại bậc nhất cả nước khung cảnh mùa vàng trĩu hạt, thôn quê dân dã, yên bình và no đủ. Năm nay, số lượng các nghệ nhân góp xuân cho chương trình đông hơn hẳn, mang lại nhiều nét mới mẻ.

Góp chung sắc màu với chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng, chợ hoa công viên 23/9, thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi người dân nô nức tới tham quan và mua về nhà những chậu hoa tươi tắn trong dịp Tết này. Những chậu cúc cao là loại cây được nhiều người dân Sài Gòn ưa chuộng vì họ quan niệm, màu vàng sẽ làm ngôi nhà sáng sủa, sinh động trong năm mới.

Tất cả như khoác lên cho Sài Gòn một chiếc áo mới ngày xuân, báo hiệu một năm mới tới với nhiều thành công; và cũng qua đó giúp người thưởng lãm, đặc biệt là giới trẻ, hiểu rõ hơn về làng quê, thêm gắn bó và yêu thương quê hương, đất nước.

BT
Thăm dò khán giả