Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 19/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An

(ANTV) - Tại Ninh Bình, tuần lễ du lịch với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” đã chính thức khai mạc. Khi đến đây, du khách sẽ được mãn nhãn với sắc vàng lúa chín tuyệt đẹp, được thưởng thức các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại trên dòng sông Ngô Đồng thơ mộng “độc nhất vô nhị” chỉ có ở Ninh Bình.

 

Tuần du lịch Ninh Bình sẽ diễn ra từ ngày 18 - 25/5 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Du khách sẽ được đi thuyền từ Tam Cốc vào thăm cánh đồng lúa chín vàng trải dài dọc theo hai bên bờ sông Ngô Đồng... Ngoài ra còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ là các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại biểu diễn hai bên bờ sông như hát xẩm, hát dân ca, hát chèo, biểu diễn cồng chiêng. Tham quan Tam Cốc, du khách sẽ xuôi thuyền qua 3 hang động xuyên thủy, một kiệt tác do thiên nhiên kiến tạo. Ngoài ra du khách sẽ được thưởng thức các món ẩm thực phong phú chỉ có ở Ninh Bình tại phố đi bộ ngay bến thuyền Tam Cốc.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội – 2019

Một thông tin hấp dẫn đối với những ai có niềm đam mê khám phá ẩm thực, vào ngày 7/6 tới đây, lễ hội văn hóa ấm thực Hà Nội 2019 sẽ được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

 

Tại lễ hội, văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của ba miền Bắc - Trung - Nam sẽ được giới thiệu đến du khách thông qua các hoạt động như: Tái hiện không gian làng nghề gắn với di sản ẩm thực; giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực và các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân. Đến với lễ hội, du khách còn được tham gia vào các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân, các nhà nghiên cứu về Hà Nội, trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống, không gian trải nghiệm ẩm thực dành riêng cho thiếu nhi.

BT
Thăm dò khán giả