Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:15, Thứ 2, 06/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

(ANTV) - Thủ tướng chính phủ vừa ra quyết định về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 10) đối với 7 di tích. Theo đó, Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã trở thành Di tích quốc gia đặc biệt.

Danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang Mù Cang Chải trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách.

Bên cạnh ruộng bậc thang, Mù Cang Chải còn có nhiều địa điểm có tiềm năng đang được khai thác du lịch sinh thái như khu du lịch Thác Mơ (thị trấn Mù Cang Chải), suối nước nóng Nậm Khắt, khu vực leo núi các xã Púng Luông, Nậm Khắt, hang động Nậm Khắt, bãi đá cổ xã Lao Chải, Chế Cu Nha; khu du lịch sinh thái Chế Tạo, Nậm Khắt, đặc biệt là địa điểm khai thác du lịch mạo hiểm dù lượn tuyệt đẹp tại đèo Khau Phạ.

90% lượng hàng hóa phục vụ Tết đã tập kết tại các siêu thị

 

Chỉ hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thời điểm này, người tiêu dùng đã nhộn nhịp đi mua sắm, trang hoàng lại nhà cửa chuẩn bị đón tết. Để đáp ứng phục vụ nhu cầu của người dân, các doanh nghiệp bán lẻ xây dựng kế hoạch triển khai tương đối đầy đủ, đảm bảo nguồn cung dồi dào không bị thiếu, nhất là những mặt hàng thiết yếu đang nóng như thịt lợn.
 
Nhằm đáp ứng được đầy đủ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong dịp Tết sắp cận kề, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại đã lên kế hoạch từ rất sớm từ tháng 6/2019 và tập kết được hơn 90% lượng hàng hóa đã ký kết từ đầu tháng 12/2019 vừa qua. Hiện nay vẫn đang tiếp tục nhận hàng về để đảm bảo lượng hàng phục vụ nhân dân. Một số doanh nghiệp kinh doanh thương mại lớn đã xây dựng kế hoạch phục vụ Tết tăng từ 10% - 25% so với Tết 2019 nhằm đảm bảo nguồn cung dồi dào không bị thiếu. Qua đó, nhằm phục vụ đầy đủ hàng hóa cho nhân dân cả trước, trong và sau Tết.
BT
Thăm dò khán giả