Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:05, Chủ Nhật, 26/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ lễ hội Carnival tại Brazil

(ANTV) - Lễ hội đường phố Carnival thường niên đã được khai mạc tại thủ đô Rio de Janeiro, Brazil với những màn trình diễn độc đáo đầy màu sắc. Các nhà tổ chức ước tính, lễ hội năm nay sẽ thu hút khoảng 1 triệu lượt du khách và mang về hơn 1 tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế địa phương.

Bất chấp việc nền kinh tế đang găp suy thoái và việc cảnh sát đình công tại Brazil làm dấy lên những quan ngại về an ninh, hàng ngàn người dân địa phương và du khách vẫn tập trung tại Rio de Janeiro để thưởng thức những tiết mục trình diễn độc đáo và ấn tượng.

Màn trình diễn mở màn với các giai điệu và trang phục đầy màu sắc, với màn biểu diễn của nữ nghệ sĩ da màu hàng đầu của Brazil, danh ca Maria Jose, 72 tuổi.

Nữ ca sĩ Maria Jose chia sẻ "Tôi rất xúc động. Được biểu diễn tại đây là một trọng trách lớn, cũng là niềm vinh dự lớn lao. Tôi thực sự rất hạnh phúc."

Nhà tổ chức cho biết, có hơn 70 đội tham gia vào mùa lễ hội Carnaval năm nay và mỗi đội sẽ lần lượt biểu diễn một tiết mục với chủ đề khác nhau. Các cuộc diễu hành hàng năm thường được truyền hình trực tiếp với sự tham gia của hơn 5000 vũ công.

Anh Hernanda Costa - Nghệ sĩ biểu diễn cho biết "Chúng tôi đã luyện tập thường xuyên để có một màn trình diễn độc đáo nhất tại lễ hội năm nay."

Lễ hội Carnival tại Brazil được biết đến là một trong những lễ hội đường phố lớn nhất thế giới, được tổ chức vào cuối tháng 2 hàng năm. Lễ hội đường phố tràn ngập âm nhạc và những vũ điệu samba quyến rũ thường kéo dài 1 tuần với khoảng 2 triệu người tham gia mỗi ngày.

Một số hình ảnh tại lễ hội Carnival tại Brazil:

 

 

 
 
 
 
 
 
 

 

BT
Thăm dò khán giả