Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 02:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ “Đêm hoa đăng Ninh Kiều”

(ANTV) - Thành phố Cần Thơ đã tổ chức khai mạc ngày hội du lịch “Đêm hoa đăng Ninh Kiều” lần thứ nhất năm 2017.

Ngày hội du lịch “Đêm hoa đăng Ninh Kiều” diễn ra với nhiều hoạt động: Gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch Cần Thơ; Triển lãm chủ đề "Ninh Kiều - Cần Thơ xưa và nay", Biểu diễn nghệ thuật "Đờn ca tài tử trên sông.

Sự kiện này còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh sông nước đặc trưng của “Thủ phủ Tây Đô” nhân sự kiện Tuần lễ an ninh lương thực APEC 2017 tại thành phố Cần Thơ, trong đó chào đón 1.500 lượt đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC về tham dự.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự kiện đã mang lại không gian “hoa đăng” trên sông nước đầy thú vị và độc đáo thu hút được hàng ngàn người dân và khách du lịch cùng tham gia.

 Đưa Hầm đường bộ Đèo Cả vào vận hành, khai thác

Ngày 21/8, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa tổ chức Lễ thông xe toàn tuyến đưa Hầm đường bộ Đèo Cả vào vận hành, khai thác. Hầm đường bộ Đèo Cả có tổng chiều dài 13,19 km; trong đó hai hạng mục chính là hầm Đèo Cả dài 4.125 mét và hầm Cổ Mã dài 500 mét. 

Việc đưa vào khai thác Hầm đường bộ Đèo Cả rút ngắn gần một nửa quãng đường so với đường bộ trên Quốc lộ 1A hiện nay, đảm bảo giao thông thuận lợi; kết nối hai khu kinh tế trọng điểm là Khu kinh tế Nam Phú Yên và Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Sau buổi lễ thông xe, các phương tiện ô tô bắt đầu qua lại hầm và được miễn thu phí đến ngày 3/9/2017.

Quảng Nam - khánh thành Nhà máy thủy điện Đak Mi 3

Sau 3 năm thi công, vừa qua, tại huyện Phước Sơn, Quảng Nam Nhà máy thủy điện Đak Mi 3 chính thức được khánh thành vận hành hòa vào lưới điện quốc gia. Nhà máy được đầu tư với kinh phí trên 1.600 tỷ đồng  gồm 2 tổ máy với tổng công suất lắp đặt 63MW, sản lượng điện bình quân hằng năm hơn 211 triệu kWh.

Việc khai thác thủy điện mang lại lợi ích phát triển kinh tế đối với địa phương, tuy nhiên lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng lưu ý chủ đầu tư trong công tác vận hành hồ chứa, điều tiết lũ trong mùa mưa; cũng như việc chia sẻ lợi ích, phối hợp với chính quyền địa phương trong vấn đề tạo sinh kế cho đồng bào trong vùng dự án, để từng nâng cao đời sống nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả