Thứ ba, ngày 18/02/2020 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 6, 19/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Ruby máu" - Một cuộc chiến, hai mặt trận

(ANTV) - 'Ruby máu' - phim hình sự dài tập, hành động kịch tính, gay cấn sẽ lên sóng lúc 21h00, từ thứ 2 đến thứ 7 trên kênh Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) bắt đầu từ ngày mai, 20/4.

Thiếu tướng Mai Văn Hà cùng dàn diễn viên phim "Ruby máu".
 
Ruby máu là phim hình sự dài tập do ANTV đầu tư sản xuất, được lên sóng trong khung phim giờ vàng. Phim tập trung vào cuộc chiến cam go giữa các chiến sĩ công an ngầm với băng nhóm tội phạm chuyên buôn đá quý trái phép.
 
Xuyên suốt 40 tập phim, Ruby máu đưa người xem chứng kiến vòng xoáy tưởng như vô tận của tình, tiền, thủ đoạn, thù hận. Kịch bản phim do tác giả Nguyễn Thị Hạnh Nhân xây dựng, dựa trên nhiều tình tiết của các vụ án có thật. 
 
Ruby máu là một bộ phim truyền hình thể loại hình sự hành động, khai thác chủ đề tài nguyên đá quý bị khai thác trái phép và những tác động tiêu cực kéo theo. Liệu linh hồn của Ruby – người con của mẹ thiên nhiên - sẽ trả thù như thế nào? Giữa tiền, tình, thù hận, thủ đoạn, con người bị quay cuồng và choáng ngợp trong màu đỏ kiêu sa mà ma quái của Ruby. Cuộc chiến của một cảnh sát ngầm để chống lại tội phạm và những mưu đồ đen tối dẫn đến chết người của một ông trùm đá quý.
 
Bộ phim xoay quanh một nhóm 7 cảnh sát, Liêm, Quý, Tuyên, Phan, Lương, Bonus và Ngân. Họ được đào tạo bí mật để thực hiện những nhiệm vụ bí mật và khó khăn trong đó có Trọng Liêm, là cảnh sát ngầm được cài vào lòng của vùng đất máu để điều tra những đường dây phạm tội và buôn bán đá quý trái phép.
 
Chia sẻ về bộ phim, Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân – Bộ Công an cho biết: Ruby máu về mặt ý tưởng, nội dung phản ánh cái hiện thực. Nó không hẳn trong một vụ án nhưng mà tình trạng khai thác khoáng sản đá quý trái phép, việc buôn lậu đá quý, công tác đấu tranh với hoạt động, với các tổ chức buôn lậu là có thật, kể cả nghiệp vụ ở trong kịch bản cũng phù hợp với thực tế.
 
Đạo diễn Đặng Minh Quang trong một cảnh quay.
 
Đề cập những điều nhân văn tốt đẹp, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, đạo diễn Đặng Minh Quang chia sẻ: “Khi cầm kịch bản, điều đầu tiên tôi nghĩ đây là kịch bản phim hình sự điều tra phá án, nhưng khi đọc thì tôi thấy nó có thông điệp rất là rõ ràng và mình có cơ hội để lột tả cho khán giả thấy. Cơ hội đầu tiên mà tôi tâm đắc nhất trong phim, ngoài những pha võ thuật, ngoài điều tra và ngoài sự kịch tính thì nó rõ ràng có thông điệp về tài nguyên môi trường, cho nên không đơn thuần trong phim những cảnh đầu tiên là cảnh những đồng lúa, những đứa bé nó đùa, nó bò ra thật là thanh bình, đó là cái ý mà đoàn phim muốn lột tả cho người xem. Theo dõi nội dung phim, Khán giả sẽ thấy người tham gia phá án bảo vệ nó như thế nào để giữ lại được những quả đồi xanh còn lại cho con em chúng ta sau này. Đó là cái ý đoàn làm phim muốn thể hiện, làm sao cho có hiệu ứng rõ nét nhất về tài nguyên môi trường của đất nước”.
 
Diễn viên Huy Cường vào vai phản diện Quốc Cường.
 
Chia sẻ về khó khăn khi làm phim gắn với đề tài tài nguyên thiên nhiên, diễn viên Huy Cường cho biết ekip phải lặn lội vào vùng rừng thiêng nước độc để quay cảnh đãi tìm đá quý rất cơ cực. Nhiều khi trời nóng như nung nhưng các diễn viên phải mặc áo ấm dày cộm để đúng với bối ảnh lạnh lẽo, hoang sơ trong kịch bản.
 
Bộ phim quy tụ dàn diễn viên truyền hình quen thuộc như Quách Ngọc Tuyên, Huy Cường, Trần Minh, Đinh Y Nhung, Mai Huỳnh, Trần Minh, Huỳnh Thanh Tùng…40 tập phim hình sự đặc sắc "Ruby máu" sẽ lên sóng ANTV vào lúc 21h00 từ thứ 2 đến thứ 7 bắt đầu từ ngày 20/4, trên Kênh truyền hình ANTV.
Việt Hải
Thăm dò khán giả