Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 24/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rộn ràng không khí đón Giáng sinh tại Đắk Lắk

(ANTV) - Giáng sinh năm 2019 đã đến. Tại tỉnh Đắk Lắk, các tín hữu Công giáo, Tin lành cùng toàn thể nhân dân cũng hân hoan, rộn ràng trang trí các nhà thờ, đường làng, ngõ xóm để cùng nhau chào đón một mùa Giáng sinh ấm áp và an lành.

 

Những ngày vừa qua, giáo dân xung quanh Nhà thờ Duy Linh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang tất bật hoàn thành những khâu chuẩn bị cuối cùng để có được một khung cảnh hang đá lộng lẫy nhất vừa thể hiện khung cảnh Thiên chúa ra đời vừa đậm chất văn hóa Việt Nam. Để cùng nhau chào đón mùa giáng sinh yêu thương và đoàn kết.
 
Anh Nguyễn Văn Soạn, Giáo họ Duy Linh, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết, chúng tôi đã làm được những cái hang đá, trang trí cho ngày lễ thật đẹp, tất cả mọi người đều hưởng ứng tham gia. Đặc biệt, năm nào chúng tôi cũng có truyền thống như vậy.
 
Từ lâu, lễ Giáng sinh không chỉ dành riêng cho người theo đạo Công giáo và tin lành mà đã trở thành ngày lễ độc đáo thu hút mọi tầng lớp nhân dân. Những ngày này, hình ảnh nhà thờ, hang đá, cây thông noel nhiều màu sắc. Đồng thời giai điệu Giáng sinh an lành, ấm áp đang vang lên khắp mọi nơi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
 
Ông Dương Văn Tuệ, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đắk Lắk cho biết, bầu khí noel đã rất rộn ràng và háo hức, các ngã đường của các giáo xứ cũng đang trang trí để đón giáng sinh, các gia đình cũng làm hang đá. Việc trang trí ngày càng đẹp hơn và hang đá của người Việt Nam trang trí rất sáng tạo, không chỉ người công giáo mà người ngoài công giáo cũng đang chờ đón noel an bình.
 
Trước thềm Giáng sinh năm 2019, đồng bào công giáo, tin lành tại tỉnh Đắk Lắk cùng nhân dân cả nước đang háo hức chờ đợi, cùng nhau hưởng bầu khí Giáng sinh trong niềm vui, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa và luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết dân tộc./.
Thăm dò khán giả