Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 7, 02/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rộn ràng không khí chuẩn bị đón Tết ở Trường Sa

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của đất trời sang xuân, những ngày này, quân và dân trên quần đảo Trường Sa cũng đang có nhiều hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Tết ở nơi đầu sóng ngọn gió có hương vị như thế nào?

Gạo nếp đỗ xanh thịt lợn tươi và lá dong. Bánh chưng ở Trường Sa giờ cũng mang đầy đủ hương vị cổ truyền của dân tộc. Trong không khí xuân rộn ràng, CBCS, bà con nhân dân, ngay cả các bạn nhỏ cũng quây quần gói bánh chưng đón Tết.

Với thiếu tá Trần Hải Ninh đang công tác trên đảo Sinh Tồn, Tết trên đảo luôn đầm ấm vì có sự quan tâm từ đất liền yêu thương.

Những ngày này, trên các đảo ở Trường Sa, không khí nhộn nhịp, vui vẻ nhất phải nói đến các hoạt động vui chơi, thi đấu thể dục thể thao đón Tết. Tiếng cổ vũ, tiếng cười nói rộn vang khắp các đảo chìm, đảo nổi.

Giáp Tết, cũng là lúc các anh em CBCS được dịp trổ tài khéo léo cùng nhau trang trí đơn vị. Mỗi người một việc, ai cũng cố gắng nhanh tay để tô thắm thêm sắc xuân nơi biển đảo.

Bên cạnh các hoạt động chuẩn bị đón Tết, việc đảm bảo chế độ tiêu chuẩn cho CBCS trong dịp này cũng luôn được quan tâm.

Vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ, những người lính vẫn ngày đêm chắc tay súng để Tết được bình yên. Những bông hoa bàng vuông đang nở rực rỡ báo hiệu một mùa xuân mới sang. Tết ở Trường Sa đã đến thật gần.

 

BT
Thăm dò khán giả