Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 13/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Reuters đưa tin cô bé người Việt sáng tác về COVID-19

(ANTV) - Hãng thông tấn Reuters (Anh) vừa có phóng sự phản ánh về Nguyễn Đới Chung Anh, một cô bé họa sĩ đã sáng tác ra hàng loạt bức tranh độc đáo xoay quanh đại dịch COVID-19.

Khi trường học tạm nghỉ vì dịch COVID-19, cô bé Nguyễn Đới Chung Anh (10 tuổi) đã tận dụng khoảng thời gian này để sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật cho thấy bi kịch, sự kiên cường và cả hỗn loạn trong cuộc chiến chống đại dịch của thế giới.

Trong những bức họa của mình, Chung Anh đã vẽ cảnh virus SARS-CoV-2 tấn công tháp Eiffel (Pháp), tượng Nữ thần Tự do (Mỹ), Big Ben (Anh) và Tháp nghiêng Pisa (Italy)…

Em Nguyễn Đới Chung Anh chia sẻ: “Những điểm này tượng trưng cho các quốc gia trên thế giới đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Những con virus được tô màu trong khi những đất nước ở nền thì không. Điều này có nghĩa là virus sẽ xâm chiếm và ăn mòn đất nước đó và nền kinh tế của đất nước đó sẽ sụp đổ.”

Nhiều bức tranh của Chung Anh còn nhấn mạnh sự thành công của Việt Nam trong công tác kiềm chế dịch bệnh. Trong đó có bức tranh nhân viên y tế xịt khử trùng máy bay bị virus SARS-CoV-2 tấn công. Hình ảnh này gây liên tưởng đến chuyến bay mang số hiệu VN54 của Vietnam Airlines với nhiều ca mắc COVID-19.

Gia đình Chung Anh bày tỏ sự tự hào và cảm động khi cô bé có thể cảm thấy biết ơn đội ngũ y bác sĩ, cũng như có một cái nhìn lạc quan trong thời điểm ảm đạm như đại dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả