Thứ hai, ngày 23/04/2018 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:42, Thứ 7, 30/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra sách “Nguyễn Bá Thanh, một người con của Đà Nẵng”

(ANTV) - Để tưởng nhớ về ông Nguyễn Bá Thanh, người con ưu tú của quê hương Đà Nẵng, Thạc sĩ Nguyễn Kim Thành,  Đại học Văn hóa Hà Nội đã biên soạn cuốn sách với tựa đề "Nguyễn Bá Thanh – một người con của Đà Nẵng". Cuốn sách gồm những câu chuyện xúc động về ông Nguyễn Bá Thanh từ thời niên thiếu đến dấu ấn 17 năm làm lãnh đạo giúp Đà Nẵng "thay da đổi thịt".

 
Cuốn sách có  gần 400 trang, được chia làm 3 phần  gồm: Quê Hương, Dấu Ấn và Ký ức. Trong đó phần "Dấu ấn" tổng hợp lại những đột phá của nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khi nắm các cương vị lãnh đạo. Cuốn sách “ Nguyễn Bá Thanh – Một người con của Đà Nẵng”  viết một phần  về lịch sử và con người Đà Nẵng, về  “ thành phố đầu biển cuối sông” đang đổi mới, về những cảm xúc khi được gặp gỡ các nhân chứng lịch sử cùng thời với ông Bá Thanh.
 
Những bài viết không to tát, những cảm xúc rất đời thường, nhưng đã nêu bật được đức tính của ông Nguyễn Bá Thanh cũng như những đóng góp của ông cho sự phát triển của Đà Nẵng hôm nay.
 
Anh Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh xúc động nói, ba của tôi như thế thì tôi và mọi người rất là trân trọng. Trong buổi ra mắt cuốn sách này tôi cũng quá xúc động, không biết nói gì hơn là mọi người đã dành tình cảm cho ba tôi, một người đã có đóng góp cho Đà Nẵng, tôi là người trẻ thì cố gắng, trên cương vị nào thì cũng cố gắng thôi.
 
Thạc sĩ Nguyễn Kim Thành, tác giả cuốn sách Nguyễn Bá Thanh – một người con của Đà Nẵng cho biết, điều lớn nhất của Nguyễn Bá Thanh mà ai cũng phải thừa nhận đó là một con người quyết liệt trong công việc, một người dám nghĩ, dám làm, biết làm và dám chịu trách nhiệm. Trong cái công cuộc đổi mới này để đất nước tiến nhanh, tiến mạnh thì cần một con người dũng cảm trong công việc, một con người biết làm việc, làm việc vì nhân dân.
 
Đặc biệt, cuốn sách có 4 trang bàn về việc chống tham nhũng của ông Nguyễn Bá Thanh, ngắn gọn nhưng khái quát được quyết tâm không khoan nhượng của ông. Đây là cuốn sách đầu tiên viết về ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, ra mắt nhân một năm ngày giỗ của ông. Sách do Nhà xuất bản Thông tấn phát hành trên toàn quốc, in 700 cuốn. Buổi giới thiệu diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 29/1 vừa qua
 
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng