Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 6, 02/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt vở diễn về chống kỳ thị người có HIV/AIDS

(ANTV) - Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS, Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp với Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AIDS (chương trình PEPFAR) thuộc Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cho ra mắt vở diễn “3 trong 1”(phần 2) với tên gọi “Một nhà”.

“Một nhà” là câu chuyện về 3 nhóm người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao, là ba nhóm dễ bị tổn thương: gái mại dâm, tiêm chích ma túy và đồng tính nam. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng nhưng cùng chung một số phận: số phận của những người nhiễm HIV, số phận của những người bị cộng đồng xa lánh.

Truyền thông thông qua vở diễn là một cách đưa thông tin đến với khác giả một cách nhẹ nhàng và gẫn gũi. Thông qua vở diễn gửi tới người xem thông điệp: chỉ có sự hiểu biết, tình yêu thương, lòng bao dung, sự sẻ chia của những người thân yêu cộng đồng như người sống trong một nhà, điều đó sẽ giúp những người lầm lỡ, những người không may mắn có cơ hội được sống, có nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

Ông Ted Osius - Đại sứ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết: Vở diễn này được lựa chọn để trình diễn trong tháng hành động quốc gia về HIV/AIDS. Tôi nghĩ đây là một cách rất tuyệt vời để chia sể những thông điệp qua một vở diễn. Bởi vì các bạn trẻ có thể nhìn thấy mình trong bóng dáng các nhân vật và mọi người đều có thể nhận được một thông điệp rất nhẹ nhàng và súc tích.

Vở diễn cũng giúp cộng đồng hiểu rằng, trong thời gian tới, nguồn tài trợ thuốc ARV - thuốc kháng virus dùng để điều trị cho bệnh nhân AIDS của các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam sẽ bị giảm dần. Giải pháp tốt nhất đối với những người nhiễm HIV là cần phải mua Bảo hiểm y tế để được điều trị ARV liên tục và lâu dài.

BT
Thăm dò khán giả