Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Chủ Nhật, 01/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt sách về GS.TS Nguyễn Thiện Thành

(ANTV) - Kỷ niệm 2 năm ngày mất Đại tá, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, Nhà giáo Nhân dân, GS.TS Nguyễn Thiện Thành, sáng 31/10, tại TP.HCM, Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất-Bộ Y tế tổ chức lễ ra mắt sách “Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, người chiến sĩ, người thầy thuốc anh hùng”. 

 
Đến dự lễ ra mắt sách có Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao; Lãnh đạo Bộ Y tế; TP.HCM, đại diện Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và gia đình GS.TS Nguyễn Thiện Thành.
 
Quyển sách “Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, người chiến sĩ, người thầy thuốc anh hùng” kể về cuộc đời, sự nghiệp của người lính áo “blouse trắng” gốc Trà Vinh. Trong những năm tháng ác liệt của chiến tranh, ông đã nghiên cứu và chế phẩm Filatov nổi tiếng điều chế từ nhau thai được ví như một phương thuốc mầu nhiệm cho sức khỏe của bộ đội và nhân dân. 
 
Sau ngày giải phóng, trên cương vị là Viện trưởng Bệnh viện Thống Nhất, ông đã đóng góp nhiều tâm sức và trí lực để xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm là khám, chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước và tướng lĩnh cao cấp của Quân đội và Công an, xây dựng Bệnh viện Thống Nhất trở thành một trung tâm Lão khoa lớn nhất cả nước. 
 
Ông được Đảng và Nhà nước tín nhiệm giao trọng trách là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học – Kỹ thuật của Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương. Được ví như người không phổi, Giáo sư Nguyễn Thiện Thành là một tấm gương sáng về y đức, để lại cho đồng đội, đồng nghiệp, bạn bè, cho nhiều thế hệ cán bộ quân, dân y nhiều tình cảm sâu nặng và là thế hệ “vàng”, là rường cột của ngành y tế Quân đội và ngành y tế nhân dân Việt Nam.
BT
Thăm dò khán giả