Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt phim ngắn “Niềm vui của ba”

(ANTV) - Với thông điệp “Hãy dành thời gian quan tâm đến những người yêu thương khi còn có thể”, bộ phim ngắn “Niềm vui của ba” đã gây xúc động cho tất cả khán giả trong buổi ra mắt ngày 11/4 tại Tp.HCM.

Chỉ với 10’ ngắn ngủi song tác phẩm “Niềm vui của ba” của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã khiến mỗi chúng ta giật mình nhận ra mình đã quá vô tâm với những người thân yêu nhất.

Trong những gia đình hiện đại ngày nay, không phải do khoảng cách địa lý mà phải chăng sự vội vã và lạnh nhạt trong cuộc sống đã tước đi sự quan tâm giữa những con người dưới cùng một mái nhà?

Ê kip làm phim "Niềm vui của ba".

Cụ thể, nội dung phim là một phần hình ảnh của hầu hết các gia đình Việt Nam trong thời đại mới, khi mà những người con trong gia đình quá bận rộn với công việc và các mối quan hệ xã hội bên ngoài đã quên đi việc dành thời gian cho ba mẹ - những người luôn yêu thương và chờ đợi mỗi ngày để được cùng các con quây quần bên bữa cơm gia đình.

Câu chuyện trong phim được truyền tải đơn giản và chân thật, giúp người xem nhận ra giá trị quý giá của mối quan hệ gia đình trước khi quá muộn.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: bản thân rất thích làm những dự án điện ảnh mang thông điệp tích cực đến xã hội. Qua bộ phim này, mong muốn mang đến thông điệp mỗi người chỉ cần dành thêm thời gian dùng chung một bữa sáng với ba mẹ, với những người thân yêu nhất.

Bộ phim ngắn “Niềm vui của ba” là đề tài rất hay và ít người làm ở Việt Nam, bộ phim nằm trong dự án cộng đồng xây dựng giá trị nền tảng của gia đình trong xã hội hiện đại nhằm nâng cao giá trị cuộc sống.

Thông qua bộ phim này, ê kíp làm phim muốn gửi gắm đến cộng đồng thông điệp “không phải cách trở địa lý, mà chính bởi sự vô tâm đã tạo ra khoảng cách”.

Dù chúng ta có bận rộn đến đâu, hãy thu xếp dành chút thời gian mỗi ngày để cùng quây quần và chia sẻ những phút giây hạnh phúc bên người thân của mình./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng