Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 5, 31/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt chương trình truyền hình về dân tộc ít người

(ANTV) - Ngày 30/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình truyền hình đầu tiên tuyên truyền về các dân tộc rất ít người ở Việt Nam có tên “Hành trình rẻo cao”.

 
Chương trình này gồm 18 tập, mỗi tập 30 phút, trong đó 16 tập đầu, mỗi tập tuyên truyền về một dân tộc (Lô Lô, Pà Thẻn, Pu Péo, Cờ Lao, Bố Y, La Hủ, Phú Lá, Lự, Mảng, Si La, Cống, La Ha, Ơ Đu, Chứt, Rơ Măm, Brâu); hai tập cuối, một tập đề cập đến những giá trị cốt lõi về văn hóa của các dân tộc ít người và một tập có chủ đề về cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển đối với các dân tộc ít người. Dự án này được Bộ Thông tin và Truyền thông giao Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC chuẩn bị tổ chức và sản xuất 2 năm qua, với sự hỗ trợ của các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, nhằm đem lại bức tranh sống động về các dân tộc ít người tại Việt Nam. 
 
Đây cũng được coi là hoạt động ý nghĩa chào mừng các sự kiện chính trị lớn của đất nước sẽ diễn ra như: Đại hội Đảng XII, bầu cử Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2020.
 
Chương trình truyền hình tuyên truyền về các dân tộc rất ít người ở Việt Nam sẽ được phát sóng trên kênh VTC1 vào 20h45 phút thứ Bảy hàng tuần, từ ngày 2/1/2016, phát lại ở các kênh khác của Đài VTC và các kênh, đài truyền hình khác.
BT
Thăm dò khán giả