Thứ năm, ngày 04/06/2020 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Chủ Nhật, 12/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt bộ tem chào mừng Đại lễ Phật đản LHQ 2019

(ANTV) - Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019, vào chiều 11/5 tại Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế Tam Chúc, Hà Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019”.

Bộ tem bưu chính với chủ đề “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc – Vesak 2019”, gồm 01 mẫu tem và 01 blốc tem. Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ, hình ảnh chính của mẫu tem là tượng Phật uy nghi, phía sau tượng Phật là hình ảnh lá bồ đề thời Lý, tỏa hào quang, soi sáng muôn nơi mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân loại.

Bên cạnh đó, là hình ảnh chùa Tam Chúc, nơi diễn ra Đại lễ Phật đản. Blốc tem sử dụng hình ảnh Tháp Ngọc thuộc quần thể của chùa Tam Chúc. Với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, mẫu tem là một thông điệp đa chiều góp phần tôn vinh giá trị truyền thống Phật giáo Việt Nam, luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam.

Cùng với đó, bộ sản phẩm tem bưu chính bao gồm: Tem bưu chính cá nhân Vesak 2019; Bộ sưu tập tem và bộ bưu thiếp Danh thắng Phật giáo Việt Nam, với hình ảnh và nội dung truyền tải sâu rộng về Đại lễ Vesak, về Phật giáo Việt Nam, về đất nước con người Việt Nam cũng được giới thiệu đến với công chúng nói chung và cộng động phật tử trên khắp thế giới.

Ngoài ra, bộ sản phẩm văn hóa đặc biệt bao gồm đồng xu bạc và mặt dây chuyền an lạc cũng đã được phát hành với hy vọng, đây sẽ là món quà đặc biệt, ý nghĩa mang tới sự bình an, sức khỏe, may mắn cát tường cho người sở hữu./.

 

Người dân chào đón Đại lễ Phật đản – Vesak 2019

Những ngày này khi đến với tỉnh Hà Nam, ai cũng sẽ thấy những hình ảnh ấn tượng, trên mỗi con phố, ngõ, xóm, đặc biệt là cung đường dẫn về chùa Tam Chúc ngập tràn cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Từ nhiều ngày nay, đã có rất đông phật tử và nhân dân hành hương về chùa Tam Chúc và  tham dự các hoạt động trong đại lễ phật đản LHQ – Vesak  2019.

Năm nay, hòa trong không khí hân hoan của cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới kỷ niệm ngày Vesak trọng đại, Giáo hội Phật giáo Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ 16.

Với chuỗi hoạt động văn hóa phong phú, đại lễ phật đản 2019 thu hút được đông đảo người  dân, phật tử đến tham dự. Mặc dù chưa đến ngày khai mạc nhưng mỗi ngày Chùa Tam Chúc đón hàng ngàn người dân, phật tử về hành hương,  lễ phật.  Đặc biệt là người dân Hà Nam, bởi đây là lần đầu tiên họ được chào đón 1 sự kiện trọng đại lớn như vậy.

Thiên nhiên đã tạo nên khung cảnh huyền ảo, non nước hữu tình chùa Tam Chúc.  Quần thể chùa có diện tích khoảng 5.100 ha, với gần 1.000 ha hồ nước, 3.000 ha núi đá, rừng tự nhiên cùng nhiều thung lũng, 3 mặt bao bọc bởi núi, trước là hồ Tam Chúc với 6 quả núi nhỏ Chùa Ngọc, Điện Tam Thế, Đình Tam Chúc, đền Mẫu… Với vẻ đẹp đó, cùng với  lòng thành tâm hướng phật, tuần lễ Phật Đản Vesak 2019 đang được hàng ngàn phật tử háo hức đón chờ. Vào sáng ngày mai 12.5, Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 sẽ chính thức được khai mạc tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc.

 

BT
Thăm dò khán giả