Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 3, 29/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyền cục trưởng Cục Điện ảnh bị giáng chức

(ANTV) - Trong chiều tối 28/10, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa ký quyết định không để bà Nguyễn Thị Thu Hà giữ Quyền cục trưởng Cục Điện ảnh sau 2 ồn ào liên quan đến phim Ròm tại Busan và vụ việc đường lưỡi bò trên phim "Người Tuyết Bé Nhỏ".

Tiến sỹ - Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Thu Hà giữ Quyền cục trưởng Cục Điện ảnh từ tháng 1/2019, sau người tiền nhiệm là bà Ngô Phương Lan. Bà Nguyễn Thị Thu Hà từng là Phó hiệu trưởng Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Một số tác phẩm như Long Thành cầm giả ca, Lều Chõng, Trò Đời... có phần phục trang do bà Thu Hà đảm nhiệm thiết kế.

Cuối tháng 9, Cục Điện Ảnh ra quyết định yêu cầu rút bộ phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy khỏi liên hoan phim Busan, Hàn Quốc vì chưa được cấp phép.

Tuy nhiên, Ban tổ chức liên hoan này không chấp nhận và vẫn trao giải cao nhất cho "Ròm" với số điểm thuyết phục từ ban giám khảo.

Chỉ sau ít ngày, khán giả phát hiện bộ phim "Người Tuyết Bé Nhỏ" - tác phẩm hợp tác sản xuất giữa Mỹ và một công ty Trung Quốc - đã thiết kế bản đồ có đường lưỡi bò trên biển Đông.

Sơ hở trong khâu kiểm duyệt này khiến dư luận phẫn nộ và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến năng lực làm việc của Hội đồng duyệt phim nói riêng và Cục Điện ảnh nói chung.

2 sai sót này được cho là nguyên nhân chính khiến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch quyết định cho bà Nguyễn Thị Thu Hà không giữ Quyền Cục trưởng, mà tiếp tục vị trí Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh.

BT
Thăm dò khán giả