Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:03, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị tổ chức Lễ thượng cờ thống nhất non sông

(ANTV) - Sáng 30-4, tại bờ Nam khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải (Quảng Trị) đã diễn ra lễ hội Thống nhất non sông kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đúng 8h, trên nền nhạc Quốc ca hùng tráng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông- Trương Minh Tuấn; lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trang nghiêm chứng kiến lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên đỉnh kỳ đài Hiền Lương lịch sử.

Lễ thượng cờ thống nhất non sông là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, những hy sinh của nhân dân hai miền Nam - Bắc trong thực hiện khát vọng thống nhất độc lập tự do cả dân tộc, thực hiện di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi".

Lễ hội thống nhất non sông là dịp để ôn lại ký ức của một thời hào hùng và bi tráng, tôn vinh những chiến công bất tử, tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh. Nằm trong khuôn khổ lễ hội là triển lãm ảnh Quảng Trị những dòng sông huyền thoại. Triển lãm trưng bày 70 bức ảnh về lịch sử liên quan đến những dòng sông ở Quảng Trị qua hai cuộc kháng chiến nhằm giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.

Sau lễ thượng cờ, nhân dân và du khách gần xa đã được chứng kiến những màn đua thuyền gay cấn của 14 đội đua đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây