Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 6, 22/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Triển lãm tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa

(ANTV) - Tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam - địa phương có phần đông người dân gắn liền với nghề biển, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh phối hợp với UBND huyện Thăng Bình tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu : “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Trong khuôn khổ triển lãm, nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và hàng chục bản đồ được trưng bày. Đáng chú ý là Châu bản được triều đình nhà Nguyễn ban hành có liên quan trực tiếp đến vấn đề xác lập, thực thi về mặt Nhà nước, khai chiếm một cách hòa bình, và quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong một thời gian dài.

Đây là những tư liệu có tính pháp lý cao nhất chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm cũng giới thiệu 4 tập Atlats và 30 bản đồ do nhà nước Trung Quốc ban hành qua các thời kỳ lịch sử cho thấy Trung Quốc không hề có bất cứ một quan hệ nào đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Triển lãm là hoạt động ý nghĩa, góp phần thông tin tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp thanh thiếu niên trong việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, góp phần giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc cho thế hệ trẻ.

BT
Thăm dò khán giả