Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 08:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 02/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam. Ra mắt xe thư viện lưu động

(ANTV) - Tại xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, thư viện tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức lễ ra mắt và đưa vào hoạt động xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện. Quảng Nam là 1 trong 5 địa phương trong cả nước có thư viện cấp tỉnh được trang bị xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện.

Xe thư viện lưu động đa phương tiện của tỉnh được trang bị hơn 4.000 đầu sách; 10 máy tính, 1 máy chiếu, ti vi, tài liệu sách điện tử, sách nói. Đặc biệt trên xe còn được bổ sung thêm thiết bị hỗ trợ kỹ thuật và các thiết bị phục vụ cho người khiếm thính.

Dự án được tài trợ với kinh phí đầu tư trên 1,2 tỷ đồng. Việc trang bị xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện nhằm đa dạng phương thức phục vụ, khai thác hiệu quả vốn sách báo của hệ thống thư viện công cộng và đưa công nghệ thông tin đến gần với người dân hơn, đặc biệt là ở các khu vực vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Phú Thọ: Khai mạc hội thi bơi chải mở rộng

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 diễn ra trong 6 ngày, từ 1/4 đến 6/4, tức từ ngày 5 đến ngày 10/3 âm lịch do Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ chủ trì, với sự tham gia góp giỗ của thành phố Hà Nội cùng ba tỉnh: Thái Bình, Bình Phước, Bến Tre. Mở màn trong chuỗi các hoạt động này, sáng nay, tại hồ công viên Văn Lang, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, UBND Thành phố Việt Trì đã tổ chức Hội thi bơi chải mở rộng năm 2017.

Hội thi có sự tham gia của 240 vận động viên đến từ 8 đội thuộc các huyện Đoan Hùng, Tam Nông, Thanh Thủy và TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Hội thi bơi chải mở rộng được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống đoàn kết, tăng cường rèn luyện thể chất, lòng dũng cảm, ý chí vươn lên của con người, đồng thời duy trì và phát triển môn thể thao truyền thống của thành phố.

Qua đó thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”. Tại hội thi, vận động viên của các đội đã thể hiện tinh thần đoàn kết, thi đấu nhiệt tình, trách nhiệm.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội chải đạt thành tích cao.

BT
Thăm dò khán giả