Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Chủ Nhật, 19/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng đọc nơi biên cương

(ANTV) - Bền bỉ hơn 2 năm nay, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã vận động, gom góp được hơn 2.500 đầu sách, báo, tạp chí để hình thành nên phòng đọc nơi biên cương.

Kho tư liệu quý giá giúp cán bộ, chiến sỹ và đồng bào mở rộng vốn kiến thức, tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng trong trồng trọt, chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo.

Để sách báo đến với những địa bàn vùng sâu, vùng xa, Đồn biên phòng còn phối hợp với thư viện tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình đọc sách bằng xe thư viện lưu động. Việc đọc sách được lựa chọn vào những tối cuối tuần, ngoài ra còn tổ chức trình chiếu các mô hình phát triển kinh tế để bà con theo dõi và áp dụng làm theo.

Đưa sách về biên giới không chỉ góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc nơi biên cương xa xôi, mà còn là cầu nối để đưa chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với đồng bào.

Để phòng đọc thêm phong phú, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch động viên cán bộ chiến sĩ mỗi lần về thăm quê tích cực vận động quyên góp sách báo, để hành trang mang theo khi về lại đơn vị là quà tặng cho đồng bào.

 

BT
Thăm dò khán giả