Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp nâng cao chất lượng chương trình truyền hình - phát thanh CAND

(ANTV) - Sáng ngày 13/9, Ban tổ chức Liên hoan TH-PT CAND lần thứ XII đã tổ chức Trao đổi – toạ đàm “Nâng cao chất lượng chương trình truyền hình, phát thanh CAND, phối hợp, liên kết sản xuất chương trình giữa Cục Truyền thông CAND và các đơn vị, địa phương”. 

Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Đại tá - NSƯT Nguyễn Quang Vinh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND điều hành chương trình Tọa đàm 

Tham dự có Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Đại tá - NSƯT Nguyễn Quang Vinh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND và các đồng chí lãnh đạo Cục Truyền thông CAND, Ban Giám khảo, phóng viên, biên tập viên tham dự liên hoan.

Tại buổi tọa đàm, Ban giám khảo các nội dung thi đã đánh giá thực trạng, chất lượng các chương trình, đề xuất những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đánh giá về phần thi Phát thanh viên và Người dẫn chương trình, NSƯT Kim Tiến, Trưởng Ban giám khảo cho rằng, với việc các thí sinh tự chuẩn bị nội dung, kịch bản tình huống nên nhiều thí sinh tự tin thể hiện khả năng ở phần thi dẫn chương trình. Có nhiều thí sinh dù mới vào nghề nhưng thực hiện phần thi Phát thanh viên và Người dẫn chương trình rất tốt.

NSƯT Vũ Kim Tiến đề xuất kỳ Liên hoan sau sẽ tổ chức 2 phần thi riêng biệt cho thí sinh đã thi và thí sinh mới thi lần đầu để các thí sinh có thêm nhiều động lực phát huy tốt khả năng.

Thượng tá Cao Xuân Long, Trưởng Ban giám khảo chấm thi Chương trình chuyên mục truyền hình, đánh giá kết cấu các chuyên mục năm nay có đổi mới, có đầu tư hơn về hình ảnh, tin lời, phong cách thể hiện có nhiều tìm tòi, sáng tạo… 

NSƯT Kim Tiến, Trưởng Ban giám khảo chấm thi Phát thanh viên và Người dẫn chương trình.
Thượng tá Cao Xuân Long, Trưởng Ban giám khảo chương trình Chuyên mục truyền hình 

Nhận xét các tác phẩm Nghệ thuật và Chương trình chuyên biệt, Thiếu tá Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng Ban giám khảo cho biết, năm nay có nhiều tác phẩm với đề tài phong phú, thông tin bám sát cuộc sống, thể hiện tính thời sự, báo chí cũng như nghệ thuật trong tác phẩm, một số đề tài đã biết nuôi dưỡng tư liệu, ý tưởng trong tác phẩm. 

Với nội dung Tác phẩm Báo chí – Truyền hình đã có sự thay đổi cách làm so với kỳ trước, tiến dần tới cách làm của truyền hình hiện đại. Đặc biệt, có một số bài điều tra, phóng viên đã thực sự dấn thân chứ không đơn thuần là phản ánh. Đại uý Trần Nam Chung, Trưởng ban giám khảo Tác phẩm Báo chí – Truyền hình đánh giá.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng Ban giám khảo Tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt
Đại uý Trần Nam Chung, Trưởng ban giám khảo Tác phẩm Báo chí – Truyền hình 
Trung tá Lê Thanh Tăng, giám khảo chấm thi các tác phẩm phát thanh.

Ở phần thi các tác phẩm phát thanh, dù lần đầu được tổ chức, song Ban giám khảo rất bất ngờ khi có nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao. Trung tá Lê Thanh Tăng, giám khảo chấm thi các tác phẩm phát thanh cho hay với thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, nhiều đơn vị đã thực hiện dài kỳ có chất lượng về các vấn đề như thuốc chữa ung thư giả, các vấn đề về môi trường, ma túy, hủ tục lạc hậu … 

Các đơn vị trao đổi, đặt vấn đề với Ban tổ chức Liên hoan.

Tại buổi Tọa đàm, đại diện lãnh đạo và phóng viên, biên tập viên đến từ các địa phương đã nêu nhiều ý kiến, trao đổi  cũng như nêu các vướng mắc, khó khăn trong sản xuất và công tác phối hợp sản xuất tin bài, phóng sự sao cho trọng tâm, đúng định hướng và yêu cầu chuyên môn. Ban tổ chức đã giải đáp, làm rõ những vấn đề thắc mắc, kiến nghị của các đoàn, cũng như gợi mở nhiều vấn đề về công tác tác nghiệp, phối hợp hiệu quả hơn trong thời gian tới. 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Trưởng BTC Liên hoan  chúc mừng và đánh giá cao sự phát triển, nỗ lực khắc phục khó khăn, nghiên cứu học hỏi để nâng cao chất lượng các tác phẩm, chương trình của các đơn vị. Đồng chí Mai Văn Hà khẳng định sẽ chú trọng hơn công tác tập huấn, đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, hướng tới ANTV là Kênh chuyên biệt hàng đầu về ANTT.

Việt Hải
Thăm dò khán giả