Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phố sách xuân Đinh Dậu bán trên 250.000 bản

(ANTV) - Khép lại sau 6 ngày tổ chức (từ ngày mùng 3 đến mùng 9 Tết) phục vụ bạn đọc Thủ đô cũng như khách du Xuân trong và ngoài nước, Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017 đã đạt doanh thu trên 7 tỷ đồng, với tổng số sách bán ra là trên 250.000 bản. Nơi đây thực sự trở thành không gian văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, một nét đẹp trong đời sống văn hóa xã hội của Thủ đô.

 
Đơn vị có doanh thu cao nhất là Nhà xuất bản Kim Đồng, đạt trên 1 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Sách Alpha, Công ty Cổ phần Phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh chi nhánh Hà Nội (FAHASA), Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A là những đơn vị có doanh thu cao.
 
Trong khuôn khổ phố sách, người dân còn được chiêm ngưỡng những minh hoạ lịch sử đẹp, có ý nghĩa giáo dục cao, tham dự chương trình thơ xuân, triển lãm ảnh, thi tìm hiểu Lược sử nước Việt bằng tranh.
 
Một điểm mới của Phố Sách Xuân năm nay là gian trưng bày báo Tết của các cơ quan báo chí Hà Nội và một số báo Trung ương, thu hút được sự quan tâm của nhiều độc giả. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán báo Tết là trên 15 triệu đồng sẽ được chuyển thành sách để tặng cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn.
 
Không gian Phố sách Xuân được thiết kế đẹp, trang trí nhiều hoa, cây cảnh và được tô điểm bởi sắc thắm của hoa đào mang đậm không khí Tết đặc trưng của Hà Nội, thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc và nhân dân Thủ đô. Ước tính đã có hàng vạn lượt bạn đọc tham gia.
 
 
Lễ hội đền Huyền Trân “Ngưỡng vọng tiền nhân”
 
Sáng 05/02, đông đảo người dân Thừa Thiên - Huế và du khách đã tham dự Lễ hội đền Huyền Trân. Đây là lễ hội tâm linh truyền thống được tổ chức hàng năm tại Trung tâm văn hóa Huyền Trân, phường An Tây, Thành phố Huế.
 
Năm nay, với chủ đề “Ngưỡng vọng tiền nhân”, Lễ hội thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, tri ân các bậc tiền nhân đã có công với dân, với nước trong việc mở mang bờ cõi nước Việt.
 
Chương trình nghệ thuật sử thi được dàn dựng công phu, độc đáo, tái hiện công lao mở mang bờ cõi cùng cuộc đời của Huyền Trân công chúa. Phần lễ diễn ra trang nghiêm tại chính điện. Những nén hương được dâng lên thể hiện lòng thành kính của thế hệ con cháu đối với các bậc tiền nhân. Ngoài phần lễ chính, là phần hội với nhiều hoạt động hấp dẫn như thi đấu cờ người, biểu diễn võ cổ truyền, lân sư rồng, bài chòi, vật, đẩy gậy và trưng bày các sản phẩm truyền thống.
 
Lễ hội Đền Huyền Trân được tổ chức vào hai ngày mùng 8 và 9 tháng Giêng, nhưng để tạo điều kiện cho người dân và du khách có thể dâng hương, Lễ hội được kéo dài thời gian đến hết ngày 12/2 (tức ngày 16 tháng Giêng âm lịch), trong đó ngày mùng 9 âm lịch mở cửa miễn phí.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả