Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phim “Chiều ngang qua phố cũ” được vinh danh tại Nhật Bản

(ANTV) - Tác phẩm của đạo diễn Trịnh Lê Phong giành giải "Phim truyền hình nước ngoài hay nhất" ở Liên hoan truyền hình quốc tế Tokyo lần thứ 11. Đạo diễn Trịnh Lê Phong và diễn viên - Nghệ sĩ Ưu tú Minh Trang sẽ sang Nhật tham dự liên hoan từ ngày 25 đến 27/10 ở Tokyo, Nhật Bản.

Bộ phim tái hiện cuộc sống một đại gia đình Hà Nội. Biến cố xảy đến khi họ phải rao bán căn nhà cổ do cha mẹ để lại. Trải qua nhiều mâu thuẫn, mất mát, từng thành viên hiểu sâu sắc giá trị của mối quan hệ huyết thống. Đây là lần đầu tiên mà Việt Nam có tác phẩm đoạt giải trong Liên hoan phim truyền hình quốc tế Tokyo do Hiệp hội truyền hình Nhật Bản và Đài truyền hình NHK tổ chức thường niên./.

Nữ "thần sống” Nepal đi học sau khi trút bỏ danh hiệu

Kết thúc vai trò "nữ thần sống" của Nepal, Matina Shakya trở lại cuộc sống như bao bé gái khác, bằng việc bắt đầu đi học.

Khi mới 3 tuổi, Matina Shakya đã bị tách khỏi gia đình năm 2008 để trở thành "nữ thần sống" Kumari, được thờ phụng trong cung điện ở thủ đô lịch sử của Nepal. Theo AFP mới đây, em bắt đầu đi học sau khi kết thúc 9 năm "trị vì". Bạn bè và giáo viên đã tụ tập ở bên ngoài từ trước để chào đón Shakya. Do quy định di chuyển, các Kumari không thể đến trường. Nhưng Shakya may mắn hơn khi được học trong cung điện sau khi Tòa Tối cao Nepal năm 2008 ra phán quyết các "nữ thần sống" nên được học hành./.
   
Hình xăm theo dõi sức khỏe

Hình xăm không chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ mà còn giúp chủ nhân của nó theo dõi sức khỏe. Chuyện khó tin nhưng lại có thật khi các nhà khoa học tại Đại học MIT và Harvard đã phát minh ra loại hình xăm đặc biệt, có mực xăm có thể tương tác với các phản ứng sinh hóa của cơ thể, và cảnh báo khi lượng đường, natri hoặc pH của người dùng thay đổi bất thường.

Và ngay cả khi bạn thấy khó nhận biết các dấu hiệu trên, hình xăm sẽ gửi kết quả đến điện thoại thông minh, giúp bạn phân tích kết quả và đưa ra các gợi ý sử dụng thuốc phù hợp.

BT
Thăm dò khán giả