Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 4, 15/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phim "30 chưa phải tết" vướng kiểm duyệt sát ngày chiếu

(ANTV) - Đầu tuần rộ lên thông tin phim "30 chưa phải tết" do Quang Huy đạo diễn và Trường Giang đóng chính chưa thể ra rạp vì kiểm duyệt. Trong buổi gặp gỡ truyền thông vào đêm 14/01, tại TPHCM, ekip sản xuất đã xác nhận sự cố này, cũng như tiết lộ thêm kế hoạch tiếp theo nếu phim không thể ra rạp như dự kiến.

 

Theo chia sẻ của nhà sản xuất - đạo diễn Quang Huy, chiều thứ 6 (10/01), ekip nhận được thông tin từ Cục Điện Ảnh chưa duyệt bản phim đã gửi và yêu cầu chỉnh sửa thêm. Do đó, ekip đã phải ngay lập tức thay đổi bản dựng theo đề xuất của Hội đồng duyệt phim và gửi bản thay thế.

Đêm 14/01 đúng ra là lễ ra mắt phim "30 Chưa Phải Tết", song vì chưa được cấp phép phát hành nên được chuyển đổi thành một đêm gặp gỡ truyền thông, xác nhận các thông tin rộ lên từ đầu tuần này.

Thực tế nhà sản xuất phải thay đổi bản dựng theo yêu cầu kiểm duyệt đã trở thành "chuyện thường ngày trong việc làm phim. Tuy nhiên, với trường hợp của tác phẩm "30 Chưa Phải Tết", thay đổi lịch phát hành vì kiểm duyệt ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả doanh thu và có thể cả bản chất câu chuyện phim.

Theo chia sẻ của nhà sản xuất, Cục Điện Ảnh đang có thiện chí nhanh chóng xem lại bản phim đã chỉnh sửa để có phản hồi sớm nhất. Nhà sản xuất cũng cho biết phía cơ quan quản lý cho phép thêm 2 buổi duyệt phim vào đầu tuần sau để có văn bản kết luận phát hành trước mùng 1 Tết.

Trong khi đó, 3 bộ phim Việt là "Đôi Mắt Âm Dương", "Gái Già Lắm Chiêu phần 3" và "Bí Mật Đảo Linh Xà" đều đã lên lịch tổ chức lễ ra mắt; sẵn sàng kế hoạch quảng bá phát hành vào dịp Tết 2020./.

BT
Thăm dò khán giả