Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:28, Thứ 5, 30/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên chợ Tết quê Phong Nha

(ANTV) - Trong những ngày Tết, tại khu vực Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình đã rất đông khách. Điểm nhấn của khu du lịch nổi tiếng này chính là phiên chợ Tết quê Phong Nha.

Hoạt động này đã tái hiện sinh động đầy đủ màu sắc của chợ Tết xưa với nhiều gian hàng độc đáo, nhiều trò chơi dân gian và các món ẩm thực truyền thống.

Sáng sớm tại khu vực chợ Tết quê Phong Nha đã rất đông du khách. Gia đình anh Lê Quốc Nam đến từ TP HCM rất thú vị khi thưởng thức các món ẩm thực nơi đây, bất ngờ hơn khi gia đình anh đặt tour đi du lịch vườn quốc gia Phong Nha nhưng lại được khám phá trọn vẹn thêm một phiên chợ quê đầy màu sắc.

Chợ Tết quê Phong Nha được mở hàng năm vào những ngày đầu năm mới với những hoạt động độc đáo, đầy đủ màu sắc của chợ Tết xưa. Khu chợ được tái hiện không gian chợ quê dân dã với các hoạt động truyền thống như cho chữ, nặn tò he. Nhiều món ăn ẩm thực tưởng như đã bị lãng quên cũng được giới thiệu đến với du khách, nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ, mặt hàng truyền thống địa phương cũng được bày bán.

Tái hiện chợ Tết quê là một sản phẩm du lịch Quảng Bình độc đáo của trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống. Mục đích của hoạt động này muốn hướng tới giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước hiểu được rõ thêm phong tục, tập quán trong Tết cổ truyền của người Việt.

 

BT
Thăm dò khán giả