Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên chợ người yêu cũ ngay tại Hà Nội

(ANTV) - Ngay giữa lòng Hà Nội có một phiên chợ rất đặc biệt có tên là "Chợ phiên người yêu cũ". Tại phiên chợ này được bày bán rất nhiều những kỉ vật của tình yêu như: Thiếp, tranh ảnh, sách, truyện, quần áo, vòng tay. 

Chợ phiên người yêu cũ do một nhóm bạn trẻ Hà Nội cùng nhau sáng lập. Ban đầu chỉ có vài gian hàng, đến nay, mỗi phiên chợ có gần chục gian hàng và được đông đảo bạn trẻ tham gia. Những món đồ giá trị chỉ vài chục nghìn, thậm chí là 0 đồng... được bán tại Chợ người yêu cũ để nói rằng lợi nhuận trong việc mua bán ở đây chỉ là thứ yếu. Anh Đinh Thắng, người sáng lập Chợ phiên Người yêu cũ chia sẻ: "Thường các bạn đến đây không mang nặng tính kinh doanh, thường vừa bán vừa cho, quan trọng là phù hợp với nhau. Rồi mọi người đi qua gian hàng để nói chuyện với nhau, chia sẻ với nhau những câu chuyện cũ."
 
Rõ ràng, dù ở thời đại nào thì tình yêu  cũng là điều quý giá, đáng trân trọng và không thể mang ra mua bán. Nhưng trong xã hội hiện đại, thì cư xử của người trẻ với tình yêu cũ nhẹ nhàng hơn.
 
Chợ phiên người yêu cũ mỗi tháng chỉ họp duy nhất một lần vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng. Không giống như chợ tình Khau Vai, là nơi khắc khoải hẹn hò đôi lứa, không dìu dặt lời yêu, lời hẹn như chợ tình Sa Pa... những câu chuyện, những đồ vật được chia sẻ tại chợ phiên người yêu cũ sẽ giúp các bạn trẻ đã từng đổ vỡ trong tình yêu nhìn thẳng vào vấn đề, đối diện để mở lòng bước về phía trước.
BT
Thăm dò khán giả