Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 3, 25/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy đoàn kết qua lễ hội văn hóa truyền thống Cơtu

(ANTV) - Định kỳ 5 năm một lần, lễ hội văn hóa truyền thống Cơtu xã Sông Kôn huyện Đông Giang tỉnh Quảng Nam lần thứ 3, được coi là ngày hội văn hóa không riêng gì của bà con Cơ tu ở 11 thôn trong xã, mà còn của cả huyện Đông Giang và du khách gần xa. 

Không khí sôi nổi, nhộn nhịp, hào hứng và mang đầy bản sắc - đó là cảm nhận đầu tiên khi đến với lễ hội văn hóa truyền thống Cơtu xã Sông Kôn, huyện Đông Giang lần thứ 3/2015. Từ những già làng đến thanh niên nam nữ và cả những em bé Cơtu, đều tất bật cho ngày hội chung của làng.

Ở lễ hội này, cùng với sự tập trung chỉ đạo của xã, thì vai trò của các già làng có uy tín đã được khơi dậy mạnh mẽ, chính hội đồng già làng là người đã kết nối mạch nguồn của tình đoàn kết cộng đồng Cơtu nơi đây.

Già làng A lăng Văng, thôn Bút Tưa, xã Sông Kôn, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam cho bi: Già làng cũng hết sức hết lòng vận động người Cơ tu của chúng ta đoàn kết mọi dân tộc Kinh Thượng một lòng một dạ.

Với nhiều nội dung thi trong lễ hội như: trình diễn trang phục thổ cẩm, biểu diễn nhạc cụ, hát lý nói lý về xây dựng đời sống văn hóa, bảo tồn bản sắc Cơtu, ẩm thực truyền thống, thi vũ điệu dâng trời tất cả đã tạo nên một không gian văn hóa đầy sắc màu của cộng đồng người Cơ tu ở xã Sông Kôn, huyện miền núi cao Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Bà Đinh Thị Ngơi, Phó Chủ tịch UBND xã Sông Kôn, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam phát biểu: Bà con nhân dân đều đoàn kết thống nhất, mặc dù điều kiện kinh tế khó khăn nhưng cũng tham gia để hoàn thành phần truyền thống lễ hội của người Cơtu, qua đó thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước.

Với cách làm riêng có của địa phương mình, xã Sông Kôn, huyện Đông Giang đã lần thứ 3 liên tiếp tổ chức thành công lễ hội văn hóa truyền thống cơ tu. Thành công từ lễ hội này, sẽ góp phần thắt chặt tình đoàn kết của cộng đồng các dân tộc anh em trên địa bàn xã trong việc phát triển kinh tế, giới thiệu quảng bá tiềm năng du lịch và quan trọng nhất là khơi dậy và phát huy tốt bản sắc văn hóa ngàn đời của tộc người Cơtu nơi đây./.

BT
Thăm dò khán giả