Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phản cảm ngay đầu mùa lễ hội 2017

(ANTV) - Mùa lễ hội 2017 đã chính thức bắt đầu với hàng loạt các lễ hội lớn diễn ra trên cả nước. Để đảm bảo các lễ hội được diễn ra an toàn, đúng ý nghĩa nhân văn của nó, các cơ quan quản lý đã có hàng loạt những văn bản, hành động nhằm chấn chỉnh những hiện tượng lệch lạc, biến tướng của các lễ hội. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên khai hội các lễ hội lớn đã xuất hiện không ít những hình ảnh phản cảm. 

Trong lễ khai hội đền Gióng (Sóc Sơn - Hà Nội) - ngày 6 tháng giêng âm lịch năm Đinh Dậu, ngay sau khi đoàn rước vừa hạ hoa tre xuống, dòng người như thác lũ đã ào lên tranh cướp. Lực lượng an ninh được bố trí dày đặc cũng bất lực trước sự hung hãn của đám đông.

Chùa Hương trong ngày khai hội năm nay, hàng trăm du khách và phật tử tranh giành lộc do nhà chùa ban phát. Trước đó, vì vô tình dẫm phải chân một cô gái do đông đúc, 2 mẹ con một cụ già đã bị cô gái này xông vào hành hung.

Theo các cơ quan chức năng, ngay từ trước khi bước vào mùa lễ hội, các biện pháp để đảm bảo an toàn, an ninh trong lễ hội đã được triển khai. Tuy nhiên, với khối lượng khổng lồ du khách tập trung vào một thời điểm ở lễ hội, thì ý thức của du khách là điều hết sức quan trọng.

Dự báo, từ nay đến hết tháng giêng, sẽ còn nhiều lễ hội tiếp tục diễn ra, chính vì vậy công tác đảm bảo an toàn cho người dân tiếp tục được các cơ quan chức năng chú trọng.

Ông Phạm Xuân Phúc, Phó Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết: sẽ thành lập các đoàn để phát hiện các tồn tại hướng dẫn chỉ đạo địa phương để có biện pháp khắc phục kịp thời để đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn.

 Du xuân, đi lễ đầu năm là nét đẹp văn hóa của dân tộc đã được lưu giữ qua hàng ngàn năm. Để những nét đẹp ấy được trường tồn cũng như lễ hội được phát huy đúng tinh thần của nó thì không ai khác, chính những người dân tham gia lễ hội phải nâng cao ý thức của mình. Ý thức với mọi người - cũng như ý thức với thế hệ mai sau trong việc giữ gìn nét đẹp truyền thống của cha ông.

BT
Thăm dò khán giả