Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 6, 14/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nơi khơi dậy những ước mơ con trẻ

(ANTV) - Xưởng sáng tạo - Creative Gara, đúng như tên gọi của nó, ở đây các em có thể tự tay làm nên những mơ ước của mình. Và Creative Gara cũng là nơi có thể đánh thức cả những “đứa trẻ” bên trong mỗi người cha, người mẹ.

Anh Nguyễn Tuấn Huy - Đồng sáng lập Xưởng sáng tạo Creative Gara X98, 31 Hoàng Cầu, Hà Nội cho biết: Bọn mình nhận thấy là con cái mình cần có một không gian trải nghiệm, không chỉ là đồ chơi nữa mà phải là lao động. Khoảng tháng 8 năm ngoái thì bọn mình tổ chức nhũng work shop đầu tiên và cái tên Creative Gara ra đời với mong muốn tạo ra một không gian sáng tạo, không chỉ cho trẻ con mà còn cho cả các bố mẹ, bố mẹ cùng các con đến đây sẽ có được sự trải nghiệm và làm việc cùng nhau.

Anh Nguyễn Tuấn Huy chia sẻ: mình nghĩ rằng, đồ chơi dành cho trẻ con phải là đồ chơi an toàn và gỗ là nguyên liệu mà mình lựa chọn đầu tiên. Mình có một lợi thế là có 1 xưởng mộc để sơ chế các nguyên liệu để các con có thể tự thao tác và tạo thành tác phẩm của mình. Mình muốn trẻ con khi được chơi thì cũng được sáng tạo, nên nguyên liệu của mình không chỉ dừng lại ở gỗ, mà có những work shop về sỏi đá, bìa các tông, hay những vật liệu tái chế như vỏ chai, bìa các tông đã được diễn ra.

Anh Phạm Quý Phúc - Đồng sáng lập Xưởng sáng tạo Creative Gara X98, 31 Hoàng Cầu, Hà Nội cho biết: Creative Gara muốn tôn vinh cái tinh thần lao động ở trẻ, nhất là trẻ con thành phố thường chơi những đồ chơi có sẵn, vậy thì thông qua những đồ gỗ trẻ có thể tự tạo ra những đồ chơi cho mình để trẻ hiểu về tinh thần lao động. Cũng như từ quá trình chơi kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Bố mẹ chính là đồ chơi giá trị nhất của trẻ. Chính từ tình yêu của các ông bố bà mẹ mới có được những điều ý nghĩa thì bọn mình mới lấy slogan là from dady whit love.

Xưởng sáng tạo - Creative Gara: Nơi khơi dậy những ước mơ

Anh Nguyễn Hữu Hiệp - Hà Đông, Hà Nội cho biết: Những dịp cuối tuần tôi cũng hay đưa các con đến đây chơi, tôi thấy ở đây rất phù hợp cho các cháu vừa được lao động vừa sáng tạo. Sau khi đến đây chơi thì về nhà các cháu cũng tự tìm tòi, ví dụ như những khung tranh thì cũng tự đòi treo lên.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng Trường mầm non Ngôi nhà Montessori, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Điều mình cảm thấy vui nhất là các con có thể làm ra những tác phẩm theo ý nghĩ của các con dưới sự hướng dẫn của các chú. Đây là lần thứ 2 mình cho các cháu đến và mỗi lần xưởng sáng tạo lại giúp cho các cháu tạo ra những sản phẩm rất đáng yêu. Như lần trước là tổ chim angribird hay lần này là vẽ tranh từ vỏ cây...Sau mỗi lần trẻ đi về các bạn thường có những ứng dụng trong cuộc sống. Đơn giản con có thể tự ghép những đồ phế thải thành hộp rác, thành cái cốc.... đấy chính là những sáng tạo sau những lần con được đi trải nghiệm như thế này.

Bé Thái Bảo Trân - Trường  mầm non Ngôi nhà Montessori, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Con đến đây với các cô và các bạn, con dùng búa và đinh để làm thành khung tranh. Con vẽ hình ngôi nhà tặng bố mẹ con.

Anh Tuấn Huy còn cho biết, From dady with love là tình yêu từ những ông bố. Trước hết, những người sáng lập gara là mình và anh Phúc đều là những người đã có gia đình, đều là những ông bố. Mình nghĩ làm sao để những cái thời gian còn lại chơi được với con thì nó có chất lượng, phải mang tình yêu của mình vào thời gian đó thì mình mới thấy là đủ cho con. Tư tưởng của gara cũng giống như thế, chúng mình tạo ra một sân chơi mang tình yêu và trong lao động, giáo dục con, trong thời gian chơi cùng con thì con có thể vừa được học, vừa được chơi, vừa được lao động, đó là thông điệp của slogan của bọn mình.

Xem thêm video:


 

BT
Thăm dò khán giả