Thứ bảy, ngày 25/01/2020 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 7, 11/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng Đại lễ Vesak 2019

(ANTV) - Vào tối ngày 10/5, Ủy ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2019 phối hơp với Ban Văn hóa Trung ương, GHPGVN đã tổ chức lễ khai mạc chuỗi sự kiện văn hóa Phật giáo tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Đây là chương trình mở đầu trong khuôn khổ các hoạt động của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019. Chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phật tử và nhân dân cả nước.

Tại quần thể chùa Tam Chúc, các chuỗi các sự kiện văn hóa đặc biệt đã được diễn ra như triển lãm văn hoá Phật giáo Việt Nam và thế giới; Triển lãm tranh ảnh nghệ thuật Phật giáo; Triển lãm ảnh tư liệu Phật giáo Việt Nam; Ca nhạc dân tộc Phật giáo Việt nam; Hội chợ triển lãm Văn hóa phẩm Phật giáo; Hội chợ ẩm thực chay; Triển lãm đá nghệ thuật Phật giáo và dân tộc; Lễ thắp sáng Bảy đóa sen lớn trên hồ Tam Chúc và Tặng phẩm văn hoá Phật giáo.

Mỗi sự kiện văn hóa đều truyền đi những thông điệp riêng. Thông qua những tác phẩm mĩ thuật nghệ thuật đặc sắc có giá trị văn hóa và tâm linh là cơ hội để khách trong nước và quốc tế hiểu hơn về văn hóa Việt Nam và văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Hay như lễ thắp sáng hoa sen được thắp sáng trong đêm nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam. Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên nhắm nguyện cầu về thông điệp từ bi, trí tuệ, vị tha của đức Phật, với mong muốn sự hòa bình, hạnh phúc.

Điều đặc biệt tại chương trình năm nay yếu tố kinh doanh sẽ được thay thế bằng những tinh hoa của sản phẩm để đem đến cho khách hàng những giá trị tâm linh.

Tại các hội chợ triển lãm văn hóa phẩm phật giáo, ẩm thực… đã có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Đây là cơ hội mang đến cho nhân dân, phật tử trong nước và quốc tế hiểu biết thêm về đời sống văn hóa, con người của Việt Nam. Các hoạt động trong chuỗi sự kiện văn hóa sẽ được diễn ra từ nay đến hết ngày 14.5  tại quảng trường Cột Kinh, Điện Quan Âm và hồ Tam Chúc.

BT
Thăm dò khán giả