Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 22:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 10/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5

(ANTV) - Nằm trong hoạt động kỷ niệm 40 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột (10/3/1975-10/3/2015), tối 10/3, tại TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk - Thủ phủ cà phê Việt Nam, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 năm 2015 sẽ chính thức khai mạc. Chủ đề của Lễ hội năm nay là “Buôn Ma Thuột - Những đường xuân lịch sử".

Mục tiêu của Lễ hội lần này nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam, tôn vinh người trồng, quảng bá văn hóa du lịch cà phê; nâng cao giá trị xuất khẩu; khẳng định vị trí của cà phê Việt Nam trong ngành cà phê thế giới, góp phần phát triển kinh tế của các tỉnh Tây Nguyên.

Lễ hội là nơi giao lưu, chia sẻ, hợp tác giữa người trực tiếp sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng cà phê.

Bên cạnh các hoạt động chính, Lễ hội lần này còn có Liên hoan nghệ thuật cồng chiêng, dân ca, dân vũ, trình diễn trang phục các tỉnh Tây Nguyên; Chương trình trò chơi cho nông dân năm tỉnh Tây Nguyên; Hội thi pha chế cà phê; Triển lãm ảnh nghệ thuật hành trình cà phê Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk; Hội nghị phát triển cà phê bền vững…

Theo Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần này có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 15 chương trình chính thức và 6 chương trình phụ trợ. Tính đến giờ phút này, mọi công việc chuẩn bị cho đêm khai mạc đã được hoàn tất.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Đăk Lăk cũng đã thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng, bố trí theo các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động của lễ hội diễn ra an toàn.

BT
Thăm dò khán giả