Thứ bảy, ngày 06/06/2020 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 7, 18/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5

(ANTV) - Ngày 18/5 là Ngày Quốc tế bảo tàng. Rất nhiều hoạt động được tổ chức tại các bảo tàng trên khắp cả nước với chủ đề "Bảo tàng là trung tâm văn hóa: Tương lai của truyền thống". Với những người chưa có điều kiện, chưa sắp xếp được thời gian, thậm chí là ngại mua vé thăm quan các bảo tàng thì ngày hôm nay chính là một cơ hội tốt.

 

Cụ thể, Cục Di sản văn hóa đã có văn bản gửi các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam về định hướng hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng năm 2019.

Theo đó, đề xuất các bảo tàng Việt Nam miễn phí cho khách tham quan trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2019. Bởi lẽ, bên cạnh những nhiệm vụ truyền thống của bảo tàng như nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày, bảo tàng ngày nay còn nỗ lực tham gia vào quá trình giải quyết các vấn đề của xã hội, hòa giải và gắn kết các cộng đồng./.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam: "Từ bỏ xó đến hay ho"

 

Khách thăm quan sẽ được miễn phí vé vào cửa trong ngày 18/5. Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng tổ chức "Hoạt động trải nghiệm và trưng bày sản phẩm chế tác", trưng bày 20 sản phẩm có công dụng hữu ích được tái chế từ những vật dụng bị vứt đi hay không còn giá trị sử dụng.

Ở mỗi khu vực, khách tham quan sẽ tương tác với sản phẩm bằng giác quan tương ứng như: lắng nghe âm thanh của nhạc cụ làm từ vật liệu cũ, cảm nhận mùi hương và thực phẩm từ vỏ hoa quả, bã cà phê. Chương trình này được thực hiện bởi Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Học viện Báo chí-Tuyên truyền với thông điệp "Từ bỏ xó đến hay ho"./.

BT
Thăm dò khán giả