Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Chủ Nhật, 26/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều điểm nhấn trong lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 sẽ chính thức bắt đầu. Mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút thực hiện. Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, lễ hội pháo hoa quốc tế năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều hấp dẫn, mới lạ với quy mô và sự chuẩn bị hết sức công phu.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 1/6/2019. Lễ hội năm nay sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng, chia thành 5 đêm diễn với 8 đội tham gia gồm: Việt Nam, Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh, Trung Quốc.

Với sự chuẩn bị công phu, quy mô lớn cùng những sáng tạo độc đáo giữa âm thanh và ánh sáng, lễ hội pháo hoa năm nay hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị.

Nghệ sĩ ưu tú Đỗ Thanh Hải – Tổng đạo diễn chương trình Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 cho biết, một trong những điểm nhấn của lễ hội năm nay là việc thể hiện một sân khấu thay đổi so với năm trước. Đáp ứng được cả yêu cầu về dàn dựng nghệ thuật cho khán giả xem tại chỗ vừa phục vụ được hiệu quả ánh sáng của pháo hoa khi bắn lên trên bầu trời. Khán giả vừa được chiêm ngưỡng pháo trên bầu trời, vừa được thưởng thức dàn dựng nghệ thuật ở góc 360 độ. Thứ hai là sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi. Chúng tôi không lựa chọn nhiều người nhưng mỗi nghệ sĩ phải có phần trình diễn đặc sắc, những ca khúc, những phần dàn dựng phải phù hợp với chủ để của từng đêm. Năm nay hứa hẹn sẽ mang nhiều điều mới lạ đến cho khán giả.
 
Bên cạnh đó, các sự kiện đồng hành cũng được đầu tư công phu, kéo dài suốt 4 tháng và được tổ chức ở khắp thành phố, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa hè tưng bừng, rộn rã và đầy màu sắc.
 
Theo ông Cao Trung Hiếu – Đạo diễn sân khấu chương trình Lễ hội pháo hoa quốc  tế Đà Nẵng 2019, không giống như mọi năm, lễ hội đường phố năm nay sẽ chọn địa điểm cố định là đường Bạch Đằng bên sông Hàn để chúng tôi có thể dàn dựng được một chương trình trải dài trên đường sông. Với một sân khấu lớn như vậy, chúng tôi sẽ mang đến màn trình dieenc rất đặc biệt, đó là màn trình diễn các loài hoa tượng trưng cho các nước tham gia lễ hội. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất vui khi đã tổ chức được cuộc thi nhảy flashmod với phạm vi toàn quốc dành cho các bạn trẻ. Đây có thể góp phần quảng bá rất tốt cho DIFF 2019. Bên cạnh đó còn rất rất nhiều chương trình đồng hành đặc sắc và hấp dẫn khác.
 
Đêm ngày 1/6 sẽ chính thức diễn ra lễ khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 với sự mở màn của hai nước Việt Nam và Nga. Các sự kiện đồng hành cũng đã bắt đầu khởi động ở khắp các tuyến đường trên thành phố.
BT
Thăm dò khán giả