Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 10:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 7, 08/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn qua đời

(ANTV) - Năm 2016, có lẽ làm một năm buồn của làng giải trí Việt khi người hâm mộ liên tiếp phải chứng kiến sự ra đi của rất nhiều nghệ sĩ tài năng. Nỗi buồn chưa kịp lắng xuống thì mới đây, công chúng lại nghe tin vị Đại tá, nhạc sĩ, họa sĩ Nguyễn Đức Toàn đã qua đời vào rạng sáng ngày 7/10 do tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 87 tuổi.

"Biết ơn chị Võ Thị Sáu","Quê em miền Trung du", "bài ca người lái xe, Khâu áo gửi người chiến sĩ,...vv là những điều mà nhạc sĩ Huy Thục nghẹn ngào chia sẻ với chúng tôi khi nhắc về nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn.

Vừa là người đồng nghiệp, một người anh; với nhạc sĩ Huy Thục việc ra đi của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn là cú sốc khá lớn. Những kỉ niệm về người nhạc sĩ này vẫn còn nguyên trong trái tim ông.

Nguyễn Đức Toàn là nghệ sĩ tài năng - vừa là nhạc sĩ vừa là họa sĩ, sự ra đi của ông để lại mất mát lớn cho giới âm nhạc cũng như nền nghệ thuật nước nhà. Người yêu âm nhạc biết đến ông với những tác phẩm âm nhạc phản ánh về những giai đoạn lịch sử, công cuộc đổi mới và tình yêu quê hương đất nước.

Hơn 80 năm gắn bó, với nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn, Hà Nội như là một người bạn tri kỉ; đặc biệt là bản tình ca "Hà Nội một trái tim hồng" . Có lẽ nhiều người yêu bài hát này vì ông đã nói thay tình yêu của họ đối với Hà Nội - trái tim của cả nước. Sự ra đi của ông trong những ngày tháng 10 lịch sử này, khiến mỗi người không khỏi xót thương. Tuy nhiên những bài ca của nhạc sĩ sẽ mãi đi cùng năm tháng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây