Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 5, 23/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà xuất bản CAND ra mắt 2 cuốn sách về chiến tranh

(ANTV) -Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam,  NXB Công an nhân dân đã ra mắt hai cuốn sách với nhiều tư liệu quý: Những ngày ở chiến trường và Tuyển tập những lá thư thời chiến. 

Tuyển tập “Những ngày ở chiến trường“ là cuốn sách tập hợp những bài viết của nhiều tác giả đã đăng tải trên báo CAND và nhiều báo chí khác. Những bài viết này quy tụ cùng một nội dung: Hướng đến những cán bộ Công an nhân dân trong cuộc với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Hàng ngàn cán bộ công an đã chịu đựng nhiều gian khổ, mất mát, thậm chí không ngại hy sinh để bám đất, bám dân, thông qua đó, tuyên truyền đường lối trong nhân dân, giúp nhân dân vùng địch tạm chiến nhận thức rõ được đường lối chính nghĩa của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Cuốn sách cũng tái hiện rõ nét chân dung những vị anh hùng, những cán bộ công an từng chiến đấu trong chiến trường miền Nam năm xưa.

Tuyển tập "Những lá thư thời chiến Việt Nam" gồm 800 trang 

Tuyển tập "Những lá thư thời chiến Việt Nam" gồm 800 trang cũng đã được giới thiệu đến bạn đọc. Tuyển tập là sự tiếp nối dự án "Những lá thư và nhật ký thời chiến Việt Nam" do nhà văn Đặng Vương Hưng khởi xướng và thực hiện hàng chục năm qua.

Đó là những câu chuyện chân thực của người lính nơi chiến trường và người thân của họ nơi hậu phương. Đó là nỗi nhớ thương, lo lắng về vợ, con, cha, mẹ, anh em; những lời căn dặn rất chi tiết, rất sống động về chuyện ăn, ở, học hành trong hoàn cảnh cơm gạo thiếu thốn, giặc thù không ngừng rình rập, bủa vây hay leo thang đánh phá. Đây là hai cuốn tư liệu quý và có ý nghĩa lớn về nội dung tư tưởng, có ảnh hưởng sâu rộng và lâu dài trong đời sống nhân dân, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ xây dựng tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả