Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 11:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà xuất bản CAND giao lưu tác giả - tác phẩm

(ANTV) - Nhà xuất bản Công an nhân dân đã tổ chức chương trình giao lưu Tác giả - Tác phẩm về đề tài an ninh trật tự và hình tượng người chiến sỹ Công an nhân dân. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2016).

 
Đề tài an ninh trật tự và hình tượng người chiến sĩ Công an là một những mảng đề tài thu hút được sự quan tâm của nhiều cây bút và bạn đọc. Tại buổi giao lưu với gần 500 sinh viên các trường Công an nhân dân, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng và nhà thơ Bình Nguyên Trang đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề văn hóa đọc và hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam trong các tác phẩm văn học. 
 
Đại tá, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái – Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Công an nhân dân cho biết: Tôi vốn là một chiến sĩ trinh sát, viết văn cũng là niềm đam mê thôi, chứ không có ý định trở thành nhà văn. Mình quý những đồng đội của mình, mình quý những hy sinh vất vả của họ, Mà mình lại sống đúng nghề của mình, mình cũng vất vả như họ. Mình cảm thấy những vất vả hy sinh đó là có thật. Hình tượng người chiến sĩ Công an trong tác phầm của tôi thường rất là thật, sống thật, ngôn ngữ thật và hoàn cảnh thật, không bị thi vị hóa cũng không bị gồng mình hóa lên.
 
Cũng trong khuôn khổ của buổi giao lưu, Nhà xuất bản Công an nhân dân đã giới thiệu 03 tác phẩm: “Nhà văn công an nhân dân tác giả và tác phẩm”, “Đối mặt” và “Tôi tự hào là người Việt Nam”. 
 
Điểm đặc biệt trong những tác phẩm này là hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân được khắc họa ấn tượng, phong phú, đa dạng nhưng cũng dung dị, đời thường mang hơi thở sống động của cuộc sống. Mỗi tác phẩm đều phản ánh đậm nét quá trình xây dựng chiến đấu, trưởng thành cùng với những chiến công to lớn và hy sinh thầm lặng của những người chiến sĩ Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
 
Nguyễn Hồng Quân – Sinh viên Trường Cao đẳng An ninh nhân dân nói: Chúng tôi khi chuẩn bị bắt đầu thi vào các trường Công an nhân dân thì đọc sách cũng 1 phần và cũng chỉ đọc những sách mà mình học. Hôm nay qua buổi giao lưu thì chúng tôi sẽ tiếp thu được thêm nhiều các loại sách khác, sách mới mình có thể tìm hiểu đọc và để trau dồi những kiến thức cho mình.
 
Ban tổ chức hy vọng, hoạt động này sẽ đẩy mạnh phát triển phong trào đọc sách trong sinh viên các trường, học viện Công an nhân dân, giúp thế hệ trẻ nâng cao tầm tri thức, bồi dưỡng tâm hồn, phục vụ tốt cho công tác, học tập, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Ngành và nhân dân giao phó.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây