Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà khoa học tâm huyết với Thủ đô

(ANTV) - Có một nhà khoa học sâu sắc trong lĩnh vực lịch sử, tâm huyết với ngành Hà Nội học. Ông là Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Quang Ngọc - Giám đốc Trung tâm Hà Nội học & phát triển Thủ đô. Hơn 50  năm tận tâm, cống hiến, mới đây ông được  vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú".

Gần 100 công trình khoa học đã được công bố và ứng dụng thực tiễn, hơn 50 đề tài nghiên cứu, bảo tồn các di sản văn hóa. Xây dựng ngành Hà Nội học - một ngành học giữ vị trí quan trọng trong chiến lược đào tạo con người, phát triển bền vững Thủ đô.  Đó là những việc mà Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Quang Ngọc đã làm được sau bao nỗ lực, trăn trở.

Cùng với đó là  việc phát triển Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến, qua đó hệ thống hóa mọi mặt của Thăng Long - Hà Nội trong tiến trình 1.000 năm lịch sử. Đồng thời thầy Ngọc cũng đã dày công  biên soạn và ra mắt chương trình Bách khoa thư Hà Nội.

Với những đóng góp trên, GS.NGND Nguyễn Quang Ngọc đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Điều quan trọng nhất với  ông là còn sức thì vẫn tiếp tục cống hiến cho đời.

BT
Thăm dò khán giả