Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 5, 26/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hát CAND công diễn vở kịch "Duyên định"

(ANTV) - Chào mừng Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 75, tối 25/12, tại Hà Nội, Nhà hát CAND biểu diễn vở kịch nói "Duyên định". Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ công an đến dự, chúc mừng các nghệ sĩ. Cùng dự còn có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Vở kịch “Duyên định” được các nghệ sĩ, chiến sĩ Nhà hát CAND dàn dựng theo kịch bản văn học của Tiến sĩ sử học Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Vở kịch khai thác đề tài chiến tranh cách mạng, ca ngợi tinh thần đấu tranh anh dũng chống Đế quốc Mỹ của quân và dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Giữa thời điểm chiến tranh ác liệt, tại bệnh xá K20 tại Tân Biên – Tây Ninh, thương binh nhiều, cuộc sống muôn vàn gian khổ.

Các bác sĩ y tá của bệnh xá tiếp nhận một bệnh nhân đặc biệt – Joe Louis, phi công Mỹ bị thương và bị bắt sau khi lái máy bay đánh phá Việt Nam. Lòng bao dung, chân thành, sự nhân đạo của những người bà, người chị, người mẹ và các y bác sĩ, những người lính Việt Nam đã khiến viên phi công mỹ thức tỉnh. Tư tưởng chủ đề của tác phẩm mang tính nhân văn, chuyển tải thông điệp về khát vọng hòa bình, xóa bỏ mọi hận thù chiến tranh để hướng tới hợp tác và phát triển.

Hội Nhà văn Hà Nội tổng kết công tác năm 2019

Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết công tác năm 2019.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2019 của Hội Nhà văn Hà Nội, cùng với đó là một số phương hướng nhiệm vụ, hoạt động trong năm 2020.

Tại buổi lễ, Hội Nhà văn Hà Nội cũng đã trao giải thưởng thành tựu văn học trọn đời, đồng thời, trao giải cho các tác giả có những tác phẩm văn học xuất sắc thuộc nhiều thể loại trong năm 2019.

Cũng trong buổi lê tổng kết ngày 25/12, Hội Nhà văn Hà Nội cũng đã kết nạp hơn 30 hội viên mới.

 

BT
Thăm dò khán giả