Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên Tổng GĐ Oceanbank khai chi 19 tỷ đồng cho 4 lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn

(ANTV) - Tại phiên xét xử đại án OceanBank diễn ra vào sáng 9/9, bị cáo Nguyễn Minh Thu, nguyên tổng giám đốc OceanBank đã khai ra tên hàng loạt lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn nhận tiền tỉ "chăm sóc" từ ngân hàng này.

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có trụ sở tại Quảng Ngãi. Trong vụ án này, PVN và các công ty con thuộc tập đoàn này bị cáo buộc đã gửi tiền vào OceanBank để nhận khoản lãi ngoài trái quy định.

Theo bị cáo Nguyễn Minh Thu, tính đến tháng 7/2012, bị cáo đã chi cho Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn khoảng gần 19 tỉ đồng. Cụ thể, bị cáo đã gửi "chăm sóc" cho ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, bị cáo không nhớ số lần chính xác nhưng mỗi lần đưa từ 500 triệu đồng đến 1 tỉ đồng. Bị cáo cũng đưa cho ông Đinh Văn Hậu, Tổng giám đốc công ty mỗi lần 500 triệu đồng, đưa từ 7 đến 8 lần. Ông Vũ Mạnh Tùng, Phó tổng giám đốc phụ trách kế toán công ty đã nhận từ bị cáo Thu mỗi lần từ 500 triệu đồng đến 1 tỉ đồng. Mỗi lần đến công ty làm việc, bị cáo đều gặp cả 3 người. Nếu ai đi công tác thì bị cáo sẽ đến gửi sau.

Ngoài 3 lãnh đạo trên, bị cáo Nguyễn Minh Thu còn khai đã đưa cho ông Quang (không nhớ rõ họ)- Kế toán trưởng công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn số tiền từ 300 đến 500 triệu đồng. Sau khi nghe lời khai của bị cáo Thu, vị chủ tọa phiên tòa đã đề nghị triệu tập ngay 4 vị lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đến tòa vào ngày 11/9.

Quảng Nam: Bắt hung thủ giết bảo vệ nhà trường

Tại Quảng Nam, một bảo vệ trường THPT Khâm Đức, huyện Phước Sơn đã bị giết hại vào tối ngày 8/9. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với công an huyện Phước Sơn đã bắt giữ hai đối tượng có liên quan để điều tra, truy xét.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Hồ Văn Mượn, Hồ Văn Bổng cùng sinh năm 1996, trú xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều tối ngày 8/9, sau khi tàn cuộc nhậu, 4 học sinh trường THPT Khâm Đức kéo sang khu nội trú của trường trêu ghẹo các nữ sinh. Lúc này, ông Nguyễn Mạnh Tùng 43 tuổi là bảo vệ trường học lên nhắc nhở, dùng gậy cao su đánh vào người hai học sinh. Bực tức, một học sinh gọi cậu ruột là Hồ Văn Bổng và một đối tượng khác là Hồ Văn Mượn đến trường tìm đánh bảo vệ. Khi đến trường, Bổng dùng gậy 3 khúc đánh một cái vào đầu ông Tùng sau đó ôm giữ người đàn ông này từ phía sau. Lúc này, Mượn dùng dao tự chế dài khoảng 50 cm đâm vào đùi trái ông Tùng làm đứt động mạch dẫn đến tử vong. Đối tượng Mượn bị công an bắt ngay sau đó, riêng Bổng bị bắt sáng 9/9.

BT
Thăm dò khán giả