Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 6, 10/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Người trong biển lửa” khắc họa người chiến sỹ CAND

(ANTV) - “Người trong biển lửa” là vở kịch mà Đoàn kịch thể nghiệm, Nhà hát tuổi trẻ sẽ tham dự Liên hoan sân khấu về hình tượng người chiến sĩ CAND năm 2015.

Tác phẩm đã khắc họa chân thực và phản ánh rõ nét về công việc hiểm nguy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ngày đêm đối mặt với “giặc lửa”, để đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Được xây dựng bằng thể loại kịch hình thể, có kết cấu chặt chẽ với những số phận, con người cụ thể, và nội dung chân thực, nhiều ý nghĩa, tác phẩm đã mang đến cho khán giả cái nhìn đa chiều, sâu sắc về những người chiến sĩ cảnh sát PCCC trong cuộc sống, trong công việc, trong chiến đấu, vượt qua những khó khăn, thử thách, không quản tính mạng, bất chấp mọi hiểm nguy lao vào biển lửa để bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Vở diễn đã góp thêm một góc nhìn đa dạng và phong phú, khắc họa đậm nét hình tượng Người chiến sĩ Công an trên sân khấu, những tấm gương tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; ngợi ca bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Vở diễn có sự hỗ trợ và cố vấn nghiệp vụ của Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an.

Liên hoan Nghệ thuật sân khấu về “Hình tượng Người chiến sĩ CAND”  năm  2015, diễn ra từ ngày 10/7 – 27/7, là hoạt động văn hóa nghệ thuật quan trọng nhằm thiết thực chào mừng 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 10 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015.

Bắc Giang: Công an tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ CAND

Công an tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Ngô Thị Tỳ (SN 1941) tại thôn Mai Phong, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, là vợ liệt sĩ CAND Ngô Xuân Tứ, nguyên là cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Bắc đi B, hy sinh tại chiến trường Quảng Trị năm 1972.

Công trình được xây dựng với chi phí  dự kiến khoảng 500 triệu đồng, trích từ nguồn kinh phí do Công an 8 tỉnh trong cụm thi đua số 3 Bộ Công an đóng góp cùng sự chung tay ủng hộ 1 ngày lương của toàn lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 19/8/2015.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

 

BT
Thăm dò khán giả