Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 16:39 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Pako, Vân Kiều ăn Tết độc lập

(ANTV) - Có được  cuộc sống ấm no, đủ đầy như ngày hôm nay, những người con đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô tại huyện miền núi Hướng Hóa,tỉnh Quảng Trị  luôn biết ơn Đảng, với Bác Hồ. Mỗi dịp Tết Độc lập, niềm tin sắt son dành cho Đảng, cho Bác lại được củng cố, hiện diện rõ nét trong lòng mỗi người con mang họ Hồ của Bác.

Hôm nay 2/9, bà con nhân dân bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo cùng các cán bộ, chiến sĩ ĐBP Cửa khẩu QT Lao Bảo tổ chức ăn Tết độc lập mồng 2 tháng 9. Bữa cơm đón Tết độc lập được tổ chức tại nhà dân bản giản đơn với những món ăn mang hương vị núi rừng, song ấm áp và ý nghĩa.

Già làng, trưởng bản, người già, thanh niên, bộ đội quây quần bên nhau, cùng hướng về ngày lễ trọng đại - ngày Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà.

Già làng Hồ Văn Chót - Khu tái định cư Ka Tăng, Thị Trấn Lao Bảo, Huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị : Năm nào chúng tôi cũng tổ chức bữa cơm đón Tết độc lập như thế này. Tôi từng đi bộ đội, từng biết nhiều về chiến tranh. Tổ chức ăn tết độc lập như thế này, tôi sẽ kể cho bà con bản mình biết thêm về chiến tranh, về công ơn của  Đảng, Bác Hồ. Để bà con bản mình biết yêu quê hương, xây dựng cuộc sống tốt hơn.

Đối với đồng bào Vân Kiều - Pa Kô tại huyện Hướng Hóa, được mang họ Hồ của Bác luôn là điều đáng để tự hào. Tết độc lập, niềm tự hào lại tăng lên khi chứng kiến sự thay da, đổi thịt từng ngày của quê hương, đất nước. Mỗi một người con Vân Kiều, Pa Kô hôm nay luôn mang trong mình niềm tin rằng: Nhờ có Đảng, có Bác mới có được cuộc sống sung túc, đủ đầy như hôm nay.

Khu tái định cư Ka Tăng nằm trong dự án cơ sở hạ tầng mở rộng cụm Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, xây dựng cho 70 hộ dân nhường đát cho xây dựng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Nhà sàn truyền thống, hệ thống điện chiếu sáng, đường giao thông, nhà sinh hoạt cộng đồng, tất cả đều được quan tâm xây dưng đồng bộ.

Cuộc sống trên đất mới giờ đây sung túc, đủ đầy hơn. Và những người con mang họ Hồ ở đây tin rằng, nhờ có Đảng, có Bác Hồ, cuộc đời họ mới sang trang./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây