Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Chủ Nhật, 23/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người họa sỹ Philippines nặng lòng với văn hóa Việt

(ANTV) - Một người Philippines với gần 3 thập kỷ sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Kiến trúc sư, hoạ sỹ Nomer Adona được rất nhiều các diễn đàn nghệ thuật trong nước và quốc tế thán phục vì hoàn thành những bức chân dung hút hồn chỉ với giấy trắng và cây bút bi. 

 

Nomer Adona đến Việt Nam từ năm 1992 theo chuyến công tác của cơ quan. Công việc chính của ông lúc đó là kiến trúc sư cũng như xử lý số liệu. Tuy nhiên, với nền tảng mỹ thuật từ quê nhà Philippines, ông luôn luôn ghi chép nếp sống hằng ngày của người Việt bằng ngôn ngữ nghệ thuật riêng của mình.

Adona đã có một gia đình êm ấm cùng 3 người con ngoan. Hiện ông đang giảng dạy nghệ thuật đa phương tiện tại một trường quốc tế ở TP. HCM - một công việc giúp hoạ sỹ Philippines này nuôi dưỡng dòng chảy nghệ thuật của chính mình cũng như nâng đỡ các tài năng trẻ.

Sắp tới, Nomer Adona đang hướng đến nhiều mảng nội dung đời sống như con người trước dịch bệnh do Covid-19. Lâu dài hơn, ông đang tổng hợp cho cuốn sách ảnh về hành trình 30 năm tại Việt Nam, mang lại những lát cắt đời sống vô cùng giản dị song cũng mới mẻ, đầy cảm hứng dưới góc nhìn của một người ngoại quốc.

BT
Thăm dò khán giả