Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 5, 06/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân nô nức về đất Tổ

(ANTV) - Hôm này là ngày chính Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 Âm lịch. Đây là ngày lễ trọng đại của cả dân tộc, là dịp thể hiện tình cảm thiêng liêng, in sâu trong tâm khảm mỗi người dân đất Việt; là biểu tượng của giá trị văn hóa tinh thần vô cùng độc đáo và sâu sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết, đạo lý truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, nhớ về Tổ tông, về nghĩa đồng bào.

Ngay từ sáng sớm ngày hôm qua, tức  9/3 Âm lịch, mọi ngả đường hướng về khu di tích lịch sử đền Hùng đã rộn ràng, nhộn nhịp. Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban tổ chức lễ hội đền Hùng và Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017 cho biết, chỉ tính riêng trong các ngày từ mùng 1 đến 5/4 (tức là từ ngày 5 đến ngày 9/3 Âm lịch), ước tính đã có khoảng gần 5 triệu lượt đồng bào hành hương về đất Tổ, nhiều hơn so với cùng thời điểm này các năm trước.

Dự báo trong ngày hôm nay, mồng 10/3, sẽ có thêm hàng triệu lượt đồng bào tiếp tục hành hương về đền Hùng.

Khai mạc lễ hội Hoa Lư 2017

Tối 5/4, tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ hội Hoa Lư 2017. Lễ hội nhằm tri ân công đức của vua Đinh Tiên Hoàng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Nhiều hoạt động đã được UBND tỉnh và Sở Du lịch tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh của vùng đất cố đô đến bạn bè trong và ngoài nước.

Được đánh giá là lễ hội lớn nhất của tỉnh Ninh Bình, lễ hội Hoa Lư năm nay thu hút hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham dự. Vui vẻ, hài lòng và cảm thấy hứng khởi là những gì mà khách du lịch chia sẻ khi về vùng đất cố đô.

Được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 1049 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế và 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình, lễ hội Hoa Lư 2017 được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng – từ khâu tổ chức, tập luyện của các đoàn nghệ thuật đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho du khách của lực lượng công an. 100% cán bộ chiến sĩ công an huyện Hoa Lư và các đơn vị nghiệp vụ đã được huy động, với mục tiêu cao nhất là giúp người dân vui đón lễ hội tuyệt đối an toàn.

Đại úy Nguyễn Văn Chính- Phó Đại đội trưởng Đại đội cơ động – Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: "Trong các ngày diễn ra lễ hội, lực lượng cảnh sát cơ động chúng tôi triển khai khép kín, tuần tra tất cả các khu vực của Hoa Lư cũng như địa bàn lân cận. Tất cả vì phục vụ an ninh, an toàn cho du khách tham dự lễ hội."

Lễ hội Hoa Lư 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 5/4 đến 7/4, với nhiều sự kiện văn hóa dân gian đặc sắc. Khách du lịch khi đến với Ninh Bình sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về những nét đẹp truyền thống và văn hóa của người Việt xưa.

BT
Thăm dò khán giả