Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 2, 25/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân muốn giới thiệu phở Hà Nội tới hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều

(ANTV) - Hòa chung trong không khí chuẩn bị sẵn sàng chào đón hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên, người dân tại Hà Nội cũng náo nức chờ đón sự kiện và thể hiện lòng hiếu khách của mình. Đặc biệt, những người con Hà Nội cũng muốn mang những món ăn ngon nổi tiếng của “thành phố vì hòa bình” giới thiệu với bạn bè quốc tế, đặc biệt là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim – Jong un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Có lẽ bất cứ người con nào của đất Hà thành cũng đều nhớ câu văn trong “Hà Nội 36 phố phường” của nhà văn Thạch Lam- “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội. Không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính vì chỉ ở Hà Nội mới ngon”.

Trải qua cả thế kỷ, món ăn lâu đời này đã trở thành thứ đặc sản không chỉ của thủ đô mà là thương hiệu ẩm thực vang danh đất Việt. Cũng chính vì thương hiệu ẩm thực vang danh đó, mà ông chủ của quán phở có tiếng ở phố Lò Đúc này rất muốn có cơ hội phục vụ món ngon quê hương của mình cho 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều.

Món phở còn được mọi người ưu ái đặt gọi bằng cái tên món ăn “quốc dân”. Anh Lê Thanh Hải - Người dân Hà Nội chia sẻ: “Đương nhiên món ăn ngon thế này thì không có lý do gì mà không giới thiệu cả”.

Phở là một trong những món ăn nổi tiếng ở Việt Nam cùng với bún chả - một món ăn gồm thịt lợn nướng và bún. Năm 2016, trong thời gian ở thăm Việt Nam, cựu Tổng thống Mỹ Obama cũng từng thưởng thức món bún chả Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả