Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 5, 09/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoa mận trắng Bắc Hà

(ANTV) - Đến với huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai vào những ngày đầu xuân mới, du khách như được lạc vào thế giới của ngàn hoa. Trong đó độc đáo nhất là hoa mận, loài hoa đã khiến cho cao nguyên Bắc Hà được mệnh danh là cao nguyên hoa mận trắng và trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo của vùng đất này.

 
Đã nhiều lần đến du lịch Lào Cai, và trong hành trình của mình, Cao Nguyên Trắng Bắc Hà luôn là lựa chọn ưu tiên của ông Nguyễn Minh Phong và gia đình. Được ngắm những cánh hoa mận trắng muốt, tinh khôi lung linh trong gió xuân luôn đem đến cho ông cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và mới lạ.
 
Ông Nguyễn Minh Phong, du khách đến từ Hà Nội cho biết, được lên đây cảnh quan tuyệt vời hoa quả cây lá và con người chân thành. Tất cả ở đây đều hài hòa không gian và cảm giác như nhà mình muốn đến về rồi lại đến nữa.
 
Hiện toàn huyện Bắc Hà có khoảng hơn 1.000 héc ta mận Tam Hoa và là địa phương có diện tích trồng mận lớn nhất của khu vực Tây Bắc. Vào mùa xuân, những vùng mận tam hoa khoe sắc, Bắc Hà như được khoác lên mình tấm áo tinh khôi, tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo thu hút du khách.
 
Bà Lê Hồng Phương, du khách Hà Nội chia sẻ, tôi thấy rất xúc động khi đặt chân mảnh đất này rất ấm tình thân thương với mảnh đất này.
 
Đến Bắc Hà vào dịp đầu xuân, du khách được đắm mình trong thế giới của hoa mơ, hoa mận, Tam Giác Mạch và các các loài hoa mới được nhập khẩu về trồng để phát triển du lịch như Tuy Lip, Oải Hương.
 
Hàng loạt lễ hội truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao Tây Bắc như hội Gầu Tào của người Mông, Hội Xòe của người Tày, Tết nhảy lửa của người Dao cũng đang được huyện Bắc Hà khôi phục nguyên gốc để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn, tìm hiểu của du khách trong năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc.
 
Thăm dò khán giả